Theo cuộc khảo sát với 2.012 đối tượng trên trang Sleep Junkie, TikTok là nền tảng mạng xã hội có ảnh hưởng xấu nhất đến chất lượng giấc ngủ của người dùng, trong đó 89% người cảm thấy mệt mỏi do sử dụng TikTok trước khi ngủ.

khảo sát
(Ảnh minh họa: MAYUMI NASHIDA/Shutterstock)

Khảo sát của trang Sleep Junkie cho thấy người dùng mất 67 phút để đi vào giấc ngủ sau khi sử dụng TikTok. Trong khi đó, những người dùng 2 mạng xã hội Snapchat và Instagram cho biết họ mất khoảng 56 phút để vào giấc; con số này ở Facebook và Twitter là khoảng 45 phút.

Sleep Junkie khuyến cáo không sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ vì ánh sáng xanh mà chúng phát ra. Loại ánh sáng xanh kích thích não bộ và ngăn cản việc sản xuất melatonin (hormone giúp điều hòa giấc ngủ), làm cho mọi người cảm thấy tỉnh hơn trước khi ngủ, qua đó có thể dẫn đến ảnh hưởng về mặt thể chất và tinh thần.

“Những năm qua, con người hiện gặp phải nhiều vấn đề với giấc ngủ hơn bao giờ hết. Bằng chứng là việc 78% người trưởng thành mắc phải chứng mất ngủ”, Dorothy Chambers, chuyên gia tại Sleep Junkie, cho hay. “Phương pháp giúp khắc phục các vấn đề trên không hề khó tìm trên Internet, nhưng mấu chốt nằm ở chỗ các ứng dụng mạng xã hội đang ngày càng khiến giấc ngủ của chúng ta bị gián đoạn”.

Theo New York Post,

Phan Anh

Xem thêm: