Nếu kế hoạch cho năm 2017 của bạn là có kỹ năng chụp ảnh tốt hơn, có lẽ bạn sẽ muốn tham gia khóa học nhiếp ảnh MOOC miễn phí từ Đại học Harvard.

(ảnh minh họa, pexels.com)
(ảnh minh họa, pexels.com)

Ngôi trường nơi Mark Zuckerberg và Bill Gates từng học tập này đã tải toàn bộ khóa học nhiếp ảnh lên ALISON, một trang web lưu trữ rất nhiều các khóa học trực tuyến bằng tiếng Anh.

Khóa học này có 12 chương gồm các nguyên tắc cơ bản về chụp ảnh, từ những công cụ phần mềm đến bố cục và ánh sáng. Còn có một chương thứ 13 dùng để kiểm tra lại kiến thức cho bạn. Nếu hoàn thành khóa học này với số điểm đạt 80% hay cao hơn, bạn sẽ nhận được chứng chỉ của khóa học để in và lưu giữ.

Tuy nhiên có một sự thiếu hụt nhỏ: Khóa học được biên soạn từ năm 2009, các nguyên tắc cơ bản khi chụp ảnh vẫn còn đúng, tuy nhiên, một số bài học về công cụ phần mềm có thể không bắt kịp hiện tại.

Harvard không phải là đại học uy tín duy nhất đưa tài liệu của mình lên Internet; UCLA, Yale, Princeton cũng có những khóa học trực tuyến. Nhưng hầu hết chúng có xu hướng tập trung vào khoa học máy tính hay vấn đề học thuật. Vì vậy, mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều khóa học với mục tiêu nghệ thuật và sáng tạo hơn.

Theo The Next Web,
Hoàng Vũ

Xem thêm: