Một khối kim loại bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi Pine ở thành phố Atascadero, tiểu bang California, Mỹ vào hôm 3/12 vừa qua.

(Ảnh: Patrick A. Mackie/Wikipedia, CC BY-SA 4.0)

Cụ thể, khối kim loại này có 3 mặt, với màu bạc sáng bóng, cao khoảng từ 3m đến 3,66m, được đặt chắc chắn dưới đất, tương tự như khối kim loại được phát hiện ở sa mạc Utah (Mỹ) và Romania thời gian gần đây.

Sự xuất hiện của khối kim loại bí ẩn này đã thu hút hàng chục người dân địa phương leo lên đỉnh núi để xem và chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. “Khối kim loại ba mặt dường như được làm bằng thép, cao khoảng hơn 3m và rộng 45,7cm. Nó được hàn với nhau ở mỗi góc và dùng đinh tán để gắn các tấm thép vào khung,” tờ báo địa phương Atascadero News cho biết.

Khối kim loại này chỉ được đặt lên bề mặt chứ không được gắn chặt vào đá như khối từng xuất hiện ở sa mạc Utah (Mỹ). Cũng chưa thể biết được rằng khối kim loại này và khối xuất hiện ở sa mạc Utah trước đó có phải là một hay không.

Tính đến nay, đã có khoảng 3 cột kim loại được tìm thấy. Khối kim loại đầu tiên được phát hiện ở sa mạc tiểu bang Utah vào hôm 18/11 đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nhiều người liên tưởng sự giống nhau giữa khối kim loại này và khối từng xuất hiện trong bộ phim phim khoa học giả tưởng “2001: A Space Odyssey” của đạo diễn Stanley Kubrick. Tuy nhiên, vào đêm 27/11, một nhóm người chưa rõ danh tính đã tới và mang vật thể đi.

Tại Romania, một khối kim loại cao từ 3m đến 4m (được chế tạo khá thô sơ và không nhẵn như cái xuất hiện ở Utah) đã được phát hiện tại đồi Batca Doamnei, gần pháo đài cổ Petrodava ở thành phố Piatra Neamt, miền bắc Romania vào ngày 1/12 vừa qua, và đột ngột biến mất chỉ sau vài ngày.

Cho đến thời điểm hiện tại, câu hỏi ai đã tạo ra các khối kim loại trên và đặt chúng ở đó vẫn là một bí ẩn. Nhiều người đã liên tưởng đến sự có mặt của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng đó là những sản phẩm do con người tạo ra, nhưng không rõ mục đích của họ là gì.

Phan Anh (tổng hợp)

Xem thêm: