Cái tên Yahoo “huyền thoại” một thời sẽ chính thức trở thành quá khứ, thay vào đó là kỷ nguyên mới của Oath sau khi Verizon quyết định sáp nhập Yahoo với AOL.

yahoo-oath
Dòng tweet của Tim Armstrong, CEO AOL trên Twtiiter

Đây cũng là một thương vụ tốn không ít giấy mực của báo chí, cho dù cả Yahoo và AOL đều không còn là những thương hiệu thời thượng trong cuộc cạnh tranh công nghệ khốc liệt hiện nay.

Tháng 7 năm ngoái, Verizon đã thông báo rằng họ sẽ mua lại những mảng kinh doanh chính của Yahoo với giá 4,8 tỷ USD. Sau đó, Yahoo sẽ được gộp chung với mảng kinh doanh của AOL thuộc về Verizon, dưới sự lãnh đạo của bà Marni Walden, trưởng ban sản phẩm của hãng.

Đến nay thì Yahoo đã chính thức sáp nhập với AOL và Verizon đổi tên “cặp đôi” này thành Oath. CEO của AOL, Tim Armstrong đã đăng một dòng tweet đầy hy vọng trên Twitter: “Hàng tỷ người tiêu dùng, trên 20 thương hiệu, không gì ngăn nổi”. AOL cũng tuyên bố sẽ “tung ra một trong những thương hiệu  gây sốc nhất trong giới công nghệ số trong mùa hè năm nay”.

Thương vụ Yahoo – Verizon dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 2/2017, có thể trước 24/4 sắp tới. Theo các tài liệu quản lý được đệ trình hôm 13/3 của Yahoo, bà Mayer sẽ thôi chức CEO Yahoo sau khi Verizon hoàn tất các thủ tục mua lại công ty.

Vụ thâu tóm này cũng sẽ đặt dấu chấm hết cho sự độc lập của Yahoo và chưa rõ, liệu thương hiệu đình đám một thời này có còn tồn tại trên thị trường nữa hay sẽ biến mất hoàn toàn và nhường chỗ cho Oath.

Nhiều khả năng, thông qua việc sáp nhập Yahoo và AOL, Verizon tham vọng có thể tạo ra một hệ thống website hút quảng cáo lớn thứ 3 thế giới, sau Google và Facebook.

An Nhiên

Xem thêm: