Giám đốc điều hành Truth Social Devin Nunes hôm thứ Tư (7/6, giờ Mỹ) loan báo rằng nền tảng mạng xã hội này đã có phiên bản cho toàn cầu sử dụng.

Ông Nunes, cựu dân biểu Cộng hòa đại diện cho tiểu bang California, nói trên Just the News: “Chúng tôi đã đang tạo ra một hệ thống là bức tường thành chống lại các công ty công nghệ lớn (big tech). Chúng tôi không phụ thuộc vào bất kỳ công ty công nghệ lớn nào ngoại trừ việc ứng dụng của chúng tôi phải có trên Google Play Store và Apple App Store. Nhưng chúng tôi không gặp bất cứ vấn đề gì với điều đó bởi vì chúng tôi muốn có một nền tảng sạch và bây giờ chúng tôi đã mở rộng ra toàn cầu”.

Truth Social là nền tảng mạng xã hội thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Donald Trump được ra mắt vào tháng 2/2021. Ông Trump tuyên bố rằng ông tạo ra ứng dụng mạng xã hội này là để thay thế cho các mạng xã hội khác.

Theo MarketWatch, cho đến tháng 4/2022, tức hơn 1 năm sau khi xuất hiện, đã có 513.000 người dùng sử dụng Truth Social hàng ngày, và 2 triệu người dùng sử dụng Truth Social hàng tháng.

Ông Nunes cho biết một số nền tảng khác chẳng hạn như Facebook đã đang bị cáo buộc đánh cắp, bán hoặc xử lý sai dữ liệu của người dùng, nhưng điều đó không xảy ra với Truth Social.

Chúng tôi sẽ không tìm cách bán dữ liệu của bất kỳ ai và tôi nghĩ đó là điều chính yếu”, ông Nunes khẳng định.

Một vấn đề lớn khác là rằng chúng tôi có một giao diện đơn giản. Chúng tôi hiểu rằng giao diện kênh của bạn là của bạn”, ông Nunes đề cập đến các thuật toán truyền thông xã hội.

Ông Nunes cũng thảo luận về tính năng mới trên ứng dụng Truth Social cho phép người dùng tham gia các nhóm chung mà họ quan tâm.

Vài tuần trước, chúng tôi cũng đã triển khai các nhóm, tính năng nhóm này cho chúng tôi nhiều tính cạnh tranh hơn”, ông Nunes nói.

Người dùng tại Việt Nam đã có thể tải ứng dụng Truth Social trên Google Play StoreApple App Store và tạo tài khoản sử dụng bình thường.

Hải Đăng