Google Flights – công cụ tìm kiếm chuyến bay, vừa trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết nhờ chức năng thông báo vé máy bay giá rẻ tới người dùng.

(ảnh: Shutterstock)
(ảnh: Shutterstock)

Khảo sát cho thấy có đến 69% người đi du lịch tại Mỹ lo lắng về việc không thể mua được giá vé máy bay giá rẻ hoặc ra quyết định tốt nhất khi đặt vé máy bay vào mùa cao điểm.

Đối với họ, việc đặt mua vé máy bay còn khó khăn hơn việc quyết định đầu tư tài chính, sửa nhà hay mua các thiết bị điện tử. Nhưng vào mùa du lịch tới, người dùng sẽ bớt căng thẳng hơn khi ứng dụng Google Flights ra mắt tính năng mới, giúp người dùng nắm được thông tin về việc vé máy bay có thể lên giá, tìm được khách sạn phù hợp nhất và lên kế hoạch du lịch dễ dàng hơn trên thiết bị di động.

Dễ dàng tìm được vé máy bay rẻ nhất và chặng bay tốt nhất

Công cụ tìm kiếm chuyến bay của Google đã có cải tiến lớn với tính năng thông báo giá vé máy bay.

Hiện tại, khi tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới bằng công cụ tìm kiếm của Google, người dùng có thể nhìn thấy một tấm thẻ hiện lên cho biết khi nào giá vé này sẽ không còn trên thị trường và bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu nếu tiến hành đặt vé sớm.

google-flights-1

Nếu người dùng tìm kiếm một lộ trình nhất định nhưng chưa chọn một chuyến bay cụ thể, họ có thể thấy một thanh thông báo với nhiều lời khuyên về cách tìm được giá tốt nhất cho tuyến đường này. Lời khuyên có thể là khuyến nghị sân bay thay thế hoặc chọn lại ngày bay. Người dùng cũng có thể thấy một mẹo nhỏ cho biết bước nhảy giá dự kiến dựa trên giá lịch sử của tuyến bay đó.

>> Google Earth: Nhiều công trình cổ đại nổi tiếng trên Trái Đất đều nằm trên một đường thẳng

Khi gõ vào các thẻ, người dùng sẽ thấy nhiều thông tin chi tiết như giá vé có thể tăng lên bao nhiêu và khi nào tăng.

google-flights-2

Google tìm kiếm các thông tin về giá vé trong quá khứ, nên có thể giá vé Google đưa ra sẽ không chính xác vào mọi lúc, tuy nhiên ứng dụng có thể giúp khách du lịch tiết kiệm trong các chuyến bay vào thời điểm các hãng hàng không bận rộn trong năm hoặc khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi từ rất sớm.

Việc tìm kiếm khách sạn cũng trở nên dễ dàng hơn

Google Flights cũng tự động phát hiện, tìm kiếm và hiển thị các mức giá khách sạn ở địa điểm đến. Ứng dụng cũng dán nhãn khi giá khách sạn hiện tại rẻ hơn giá thông thường hoặc có đợt giảm giá trong kỳ nghỉ của người dùng.

google-flights-3

Google Flights không được tách ra thành một ứng dụng riêng lẻ mà vẫn nằm chung với các ứng dụng của Google trên mobile web. Khi đăng nhập vào tài khoản Google trên trình duyệt Chrome, bạn có thể sử dụng tích năng này để kiểm tra và lưu thông tin các chuyến bay và khách sạn.

>> Kỹ sư phần mềm của Google sống trong xe tải để tiết kiệm

Theo The Verge và Google,
Thiện Tâm tổng hợp