Trình duyệt Internet Explorer trên Windows 10 của Microsoft sẽ ngừng hoạt động bắt đầu từ tháng 6/2022, qua đó chấm dứt quá trình phát triển hơn 25 năm.

Microsoft
(Ảnh minh họa: Par rafapress/Shutterstock)

Sean Lyndersay, người đứng đầu chương trình Microsoft Edge cho biết Internet Explorer 11 trên một số phiên bản Windows 10 sẽ ngừng hoạt động, không còn được cập nhật kể từ ngày 15/6/2022 để chuyển sang trình duyệt Microsoft Edge mới hơn.

Trong khi Dịch vụ Windows 10 Cập nhật Dài hạn (LTSC: Long-Term Servicing Channel) vẫn có trên Internet Explorer, các bản Windows 10 cho người dùng sẽ không còn hỗ trợ trình duyệt này từ năm 2021. Nhiều khả năng các bản Windows 10 sau tháng 6/2022 sẽ không còn cài sẵn Internet Explorer nữa.

Dẫu vậy, Microsoft vẫn tích hợp chế độ tương thích trong Edge, giúp doanh nghiệp chạy những website cũ trên trình duyệt mới. Hãng hứa hẹn sẽ tiếp tục hỗ trợ chế độ tương thích Internet Explorer trong trình duyệt Edge ít nhất cho đến năm 2029.

Vào năm 2020, ứng dụng Microsoft Teams nền web đã ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11. Từ ngày 17/8, các dịch vụ như Office 365, OneDrive, Outlook… cũng sẽ không còn hoạt động trên Internet Explorer 11.

Kế hoạch dừng hoạt động Internet Explorer đã được thông báo từ năm 2015, khi Microsoft Edge lần đầu được giới thiệu trên Windows 10. Đây được cho là nỗ lực của hãng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Kể từ đó, Microsoft đã gọi Internet Explorer là “giải pháp tương thích (compatibility solution)” cho các website, chứ không phải là trình duyệt thông thường. Các doanh nghiệp được khuyến khích ngừng sử dụng trình duyệt cũ và chuyển sang Microsoft Edge với chế độ tương thích Internet Explorer.

Theo The Verge,

Phan Anh

Xem thêm: