Thương vụ của Microsoft với trang mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn trị giá 26 tỷ USD đã khép lại.

CEO Satya Nadella của Microsoft và CEO Jeff Weiner của LinkedIn. (Ảnh: Microsoft)
CEO Satya Nadella của Microsoft và CEO Jeff Weiner của LinkedIn. (Ảnh: Microsoft)

Microsoft đã thông báo hoàn thành vụ sáp nhập lớn nhất trong lịch sử công ty, chỉ 2 ngày sau khi Ủy ban châu Âu chấp thuận cho thương vụ, đi kèm một số điều kiện.

Salesforce – một công ty cũng muốn mua LinkedIn – đã gây khó khăn cho Microsoft bằng cách yêu cầu các cơ quan chức năng châu Âu tiến hành điều tra về vấn đề cạnh tranh độc quyền của vụ mua bán này.

Giờ đây khi các giấy tờ đã được kí, Microsoft bắt đầu triển khai kế hoạch ban đầu mà họ dự tính với LinkedIn. CEO Microsoft – Satya Nadella và CEO LinkedIn – Jeff Weiner đều đăng bài viết về những bước tiếp theo của công ty mới hợp nhất này. Dưới đây là các bước họ sẽ tiến hành ngay:

  • Nhận dạng đặc trưng của LinkedIn và kết hợp mạng xã hội này với Microsoft Outlook và bộ công cụ Office.
  • Đưa thông báo của LinkedIn vào Windows action center
  • Cho phép thành viên có thể làm resume trong Word để cập nhật hồ sơ, tìm và nộp đơn xin việc trên LinkedIn.
  • Quảng cáo trên LinkedIn sẽ được mở rộng sang các tài sản khác của Microsoft
  • Công cụ tìm kiếm cho doanh nghiệp trong LinkedIn sẽ được cung cấp bởi Active Directory và Office 365
  • Đưa LinkedIn Learning lên Office 365 và hệ sinh thái Windows
  • Mở một trang tin tức kinh doanh trên các nền tảng nội dung và MSN.com
  • Tái định nghĩa bán hàng mạng xã hội qua việc kết hợp Sales Navigator và Dynamics 365

CEO Weiner đã viết rằng việc vận hành thường nhật sẽ không thay đổi gì ở LinkedIn, và Nadella bổ sung rằng mục tiêu lớn nhất của Microsoft là tăng tốc độ phát triển của LinkedIn. Nói chung, mục tiêu tổng thể của vụ sáp nhập là để “giúp các chuyên gia cải tiến cách làm việc, hiện thực hóa những cơ hội nghề nghiệp và kết nối theo một cách mới,” Nadella viết.

Microsoft luôn mong muốn cung cấp dịch vụ của họ trên một phạm vi rộng lớn. Với LinkedIn, Microsoft sẽ thực hiện được mục tiêu đó bằng cách giúp “mọi người phát triển kĩ năng mới online, tìm công việc mới và dễ dàng kết nối, hợp tác với các đồng nghiệp,” Nadella viết.

Ông cho biết: “Chỉ một mình công nghệ thì không giải được những khó khăn này, nhưng cùng nhau, làm việc ở cả khu vực công và tư nhân, chúng ta có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn cho mọi người tham gia và chia sẻ trong một nền kinh tế tăng trưởng.”

Theo newsgeek,
Phong Trần

Xem thêm: