Tại sự kiện riêng tổ chức ở thành phố New York, Microsoft đã chính thức giới thiệu phiên bản Surface Laptop mới trong dòng sản phẩm Surface của hãng, hứa hẹn có thể trở thành một đối thủ nặng ký của MacBook.

Microsoft-Surface-Laptop-005

Surface Laptop sẽ hướng đến đối tượng người dùng là giới học sinh sinh viên và nó là một chiếc laptop thực thụ chứ không chỉ là laptop 2 trong 1 như phiên bản Surface Book.

Phần thiết kế của máy được các báo khen ngợi khá nhiều.

Microsoft-Surface-Laptop-600

Surface Laptop có thiết kế vỏ sò, sở hữu màn hình PixelSense 13.5 inch với 3,4 triệu pixel. Màn hình này cũng hỗ trợ bút Surface Pen của Microsoft, nhờ vậy người dùng có thể vẽ trên nó giống như các thiết bị Surface khác.

Microsoft-Surface-Laptop-002

Bàn phím trên Surface Laptop tương tự như trên Surface Pro 4, hành trình phím chỉ 1,5mm và có đèn nền bàn phím.

Microsoft-Surface-Laptop-001

Về cấu hình, hành trình phím được trang bị chip xử lý Intel Core i5 và i7 mới nhất, giúp thiết bị có hiệu năng mạnh mẽ đồng thời cải thiện đáng kể thời lượng pin. Microsoft khẳng định Surface Laptop nhanh hơn nhiều so với MacBook Pro i7 và “thời lượng pin cao hơn rất nhiều so với các chiếc MacBook Air hiện tại có trên thị trường”, mỗi lần sạc có thể dùng tới 14,5 giờ.

Microsoft-Surface-Laptop-0

Surface Laptop chạy phiên bản hệ điều hành Windows 10 S, do vậy nó chỉ chạy được các ứng dụng trên Windows Store. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy chọn nâng cấp lên Windows 10 Pro.

Microsoft-Surface-Laptop-004

Laptop mới của Microsoft có độ dày chỉ 14,5 mm và trọng lượng vào khoảng 1,3kg. Một điểm đặc biệt của thiết bị này là loa đặt dưới bàn phím, điều này tạo cảm giác âm thanh phát ra từ ngón tay người dùng.

Microsoft-Surface-Laptop-003

Surface Laptop sẽ có bốn màu: bạch kim, đỏ tía, xanh côban và vàng graphite. Người dùng đã có thể đặt trước Surface Laptop với mức giá khởi điểm 999 USD (~22,7 triệu đồng) cho phiên bản Core i5, 4GB RAM và 128GB SSD. Máy sẽ đến tay người dùng vào ngày 15/6.

Với mức giá này, dường như Surface Laptop đang nhắm vào cạnh tranh với Macbook nhiều hơn là chiếm thị phần của Chromebook vốn có giá chỉ khoảng 400 USD trở xuống.

Video giới thiệu Surface Laptop:

Một số hình ảnh Surface Laptop:

Microsoft-Surface-Laptop-1 Microsoft-Surface-Laptop-2 Microsoft-Surface-Laptop-3 Microsoft-Surface-Laptop-5 Microsoft-Surface-Laptop-6 Microsoft-Surface-Laptop-7

Minh Nhật
Ảnh: Microsoft

Xem thêm: