Không cần thuốc xịt, dầu gió hay mặc quần áo tay dài, chỉ cần một miếng dán Kite, muỗi sẽ không còn hứng thú gì với cơ thể bạn nữa.

(ảnh: Vimeo)
(ảnh: Vimeo)

Sau thành công của bình xịt chống muỗi Kite Shield, nhóm các nhà phát minh Kite lại tiếp tục đưa ý tưởng xa hơn: miếng dán giúp chúng ta trở nên vô hình trước muỗi, trong 48 giờ.

Miếng dán Kite nhỏ bé có thể dễ dàng dính trên quần áo, nó làm tê liệt cơ quan cảm nhận CO2 của muỗi, do đó chúng không thể nhận biết được mục tiêu để tấn công. Theo các nhà sáng chế, miếng dán Kite không có chất gây hại hay các hóa chất tương tự như nhiều dung dịch chống muỗi hiện nay.

Video giới thiệu về miếng dán Kite:

Nhóm sáng chế Kite thuộc công ty Olfactor Laboratories ở California, đã quyên góp được hơn nửa triệu USD từ cộng đồng để phát triển miếng dán Kite. Đây là sản phẩm rất được mong đợi sẽ tạo ra bước ngoặt trong việc phòng chống bệnh tật lây lan do muỗi.

>> Vaccine DNA: Bước tiến dài trong cuộc chiến chống Zika

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), mỗi năm có hơn 1,5 triệu người chết trên toàn cầu và hàng trăm triệu người mắc bệnh do muỗi gây ra. Hiện nay, muỗi đang là vật trung gian truyền nhiều mầm bệnh như virus Zika, viêm não Nhật bản, virus West Nile, virus Chikungunya, sốt xuất huyết, sốt vàng da…

Theo trang web của nhóm Kite, miếng dán chống muỗi dự định sẽ ra thị trường vào năm 2017, khi đó, họ sẽ gửi tặng một số lượng sản phẩm đến Uganda, nơi đang có nhiều dịch bệnh về muỗi nhiều nhất trên thế giới.

Theo Kitepatch.com
Chân Nguyên