Một người đàn ông tại cửa hàng điện máy ở Trung Quốc đã quyết định thử nghiệm pin smartphone ngay tại chỗ bằng cách ít ai ngờ tới: cắn vào nó.

Người đàn ông cắn vào pin smartphone để kiểm tra, và nó phát nổ
Vụ nổ bất ngờ xảy ra khi người đàn ông quyết định cắn vào cục pin smartphone (ảnh: Miaopai)

Cục pin đã bị nứt và gây ra một vụ nổ nhỏ. Hình ảnh này đã được ghi lại bởi camera an ninh của cửa hàng, và đã được đăng tải trên Miaopai, một website chia sẻ video của Trung Quốc. Nó nhanh chóng đạt được 4,69 triệu lượt xem.

Theo trang Taiwan News, người đàn ông đến cửa hàng vào ngày 19 tháng 1 để thay pin iPhone. Vẫn chưa biết ông đã đến cửa hàng cụ thể nào, nhưng trên tường của cửa hàng có dòng chữ lớn ghi rằng “thay màn hình chuyên nghiệp.” Người đàn ông bắt đầu xem xét kỹ càng cục pin, và để kiểm tra rằng nó có phải đồ thật hay không, ông đã quyết định cắn vào đó, gây ra vụ nổ.

Hy hữu thay, mặc dù vụ nổ chỉ cách mặt của ông khoảng 10 cm, và rất gần những người khác, theo báo cáo không có ai bị thương.

“Cục pin không phải là vàng, tại sao anh lại cắn nó?”, một cư dân mạng Trung Quốc bình luận châm biếm.

Đúng là pin lithium-ion giả và chất lượng kém có thể đôi khi phát nổ hoặc hay bị nóng, Phương pháp thực hiện của nhân vật trong video khá là kỳ quặc, bởi chúng ta không biết cục pin phát nổ là bởi chất lượng kém hay do ông ta cắn vào.

Năm 2016, hàng loạt điện thoại Galaxy Note 7 phát nổ đã làm cho Samsung lao đao và phải thu hồi hàng loạt model này, mà nguyên nhân là do lỗi pin.

Tháng trước sau khi Apple lên tiếng thừa nhận đã làm cho CPU của iPhone chậm đi để đối phó với các cục pin cũ, hãng đã đưa ra khuyến mãi giảm giá thay pin 29 USD (thay vì 79 USD như thông thường), như vậy người dùng sẽ có động lực nhiều hơn để đi thay pin cho thiết bị của họ.

Theo TheVerge,
Phong Trần