Cuối cùng, khoảnh khắc mà cả thế giới mong chờ bấy lâu nay đã xảy ra: những trận mưa lớn tại Úc. “Vị cứu tinh” này đã giúp dập tắt khoảng 32 vụ cháy rừng ở bang New South Wales khi số vụ cháy đã giảm từ 120 xuống còn 88 vào hôm 16/01 vừa qua.

Theo Cơ quan Khí tượng Úc, lượng mưa 30-80mm có thể trút xuống nhiều khu vực ở phía đông bang New South Wales vào ngày 16 và kéo dài đến 19/01. Điều này có thể giúp những người lính cứu hỏa được nghỉ ngơi phần nào, sau khi phải vất vả chiến đấu với các vụ cháy rừng càn quét trong suốt hơn 3 tháng qua.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến những cơn mưa lớn diễn ra tại Úc giúp xoa dịu phần nào cơn cuồng nộ của “quỷ lửa”:

Mưa lớn đã xuất hiện tại Úc, dập tắt nhiều đám cháy rừng
Cuối cùng đã có mưa rơi tại các khu vực bị tàn phá bởi những vụ cháy rừng ở Úc. (Ảnh: Twitter)
Mưa lớn đã xuất hiện tại Úc, dập tắt nhiều đám cháy rừng
Thời tiết ẩm ướt được xem là “phao cứu sinh” cho không chỉ cả nước Úc mà còn đối với những người lính cứu hỏa đã chiến đấu đến kiệt sức trong nhiều tháng. (Ảnh: Twitter)
Mưa lớn đã xuất hiện tại Úc, dập tắt nhiều đám cháy rừng
(Ảnh: Reddit)

Niềm vui của người dân Úc khi thấy những cơn mưa.

Mưa lớn đã xuất hiện tại Úc, dập tắt nhiều đám cháy rừng
(Ảnh: Twitter)

Đã có 32 đám cháy được dập tắt nhờ mưa lớn trút xuống.

Bản đồ hiển thị những khu vực xuất hiện mưa tại bang New South Wales. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên niềm vui này không thể trọn vẹn khi xuất hiện kèm theo mưa là những cơn gió lớn có vận tốc lên tới 133km/h. Nó đã gây thiệt hại cho nhiều ngôi nhà. Cơn mưa giúp xóa tan đám cháy bao trùm thành phố nhưng lại khiến sân bay Melbourne bị đóng cửa và một số chuyến bay bị hoãn.

Giới chức Úc cho biết dù mưa lớn sẽ “cứu cánh” cho vụ cháy rừng nhưng điều này có thể mang đến nguy cơ lũ quét và sạt lở, trong khi sét đánh có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện thêm các đám cháy rừng.

>> 22 bức ảnh ấn tượng về địa ngục lửa diễn ra ở Úc

Theo Bored Panda,
Phan Anh tổng hợp