Theo một nghiên cứu, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ gửi hình ảnh đàn ông và phụ nữ không mặc quần áo đã được mã hóa lên vũ trụ, đồng thời đính kèm một phân tử ADN. Hoạt động này nằm trong dự án mang tên “Beacon in the Galaxy (Tạm dịch: Tín hiệu trong Ngân hà)”. Được biết, mục tiêu chính của dự án là gửi thông điệp đến nền văn minh ngoài hành tinh nào đang sinh sống trong không gian vũ trụ.

ngoài hành tinh
Bức hình mô tả con người và chuỗi xoắn kép ADN trong nội dung thông điệp dự kiến. (Ảnh: NASA)

Theo các nhà khoa học, hình ảnh người khỏa thân có thể giúp nhân loại liên lạc với người ngoài hành tinh. Các bức hình mang thông điệp sẽ được mã hóa nhị phân và gửi vào không gian. Các chuyên gia nhận định rằng người ngoài hành tinh có nhiều khả năng hiểu được loại mã hóa này.

“Hệ nhị phân có khả năng phổ biến đối với tất cả trí thông minh. Nhị phân là dạng toán học đơn giản nhất, bởi nó chỉ liên quan đến hai trạng thái đối lập: không và một, có hoặc không, đen hoặc trắng”, theo nội dung nghiên cứu.

Các tín hiệu được mã hóa cũng sẽ bao gồm những khái niệm toán học, vật lý cơ bản thông tin về thành phần sinh hóa của sự sống trên Trái Đất nhằm thiết lập kênh liên lạc.

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học luôn tìm cách để liên lạc với người ngoài hành tinh nhằm mô tả Trái Đất và loài người một cách ngắn gọn và chính xác nhất có thể.

Trước đó, các nhà khoa học từng gửi hình ảnh con người vào không gian, nhưng không qua chùm sóng vô tuyến. Hình ảnh được gửi kèm trong tàu vũ trụ Pioneer và Voyager phóng vào vũ trụ trong những năm 1970. Việc mất kết nối với tàu vũ trụ Pioneer khiến các nhà khoa học cho rằng con tàu đã di chuyển ra xa bên ngoài Hệ Mặt Trời.

Phan Anh

[VIDEO] Giải thích: Pháp Luân Công đã xuất hiện như thế nào?