Theo ông Jason Miller, giám đốc điều hành GETTR, nền tảng truyền thông xã hội do đội ngũ của ông Donald Trump lập nên, đã bị tấn công vào ngày 4/7 vừa qua sau khi chính thức ra mắt. Tuy nhiên, vụ tấn công này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn.

Theo ông Jason Miller, cựu cố vấn cấp cao của ông Donald Trump, giám đốc điều hành của GETTR, nói với Reuters rằng nền tảng truyền thông xã hội này đã có hơn 500.000 người đã đăng ký cho đến nay.

“Đây là nền tảng hoàn toàn mới và Ngoại trưởng Pompeo đã nhận được 5.000 nghìn lượt thích (like) cho một bài đăng vào ngày 4/7 ??? Tỷ lệ tương tác của người dùng #GETTR cho đến nay thật đáng kinh ngạc”, ông Miller cho biết trên trang Twitter cá nhân.

Các tài khoản của một số người dùng nổi tiếng, trong đó có cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, Dân biểu Marjorie Taylor-Greene (đảng Cộng hòa, tiểu bang George), ông Jason Miller và hãng tin Newsmax rõ ràng đã bị tấn công. Các tài khoản này đã bị thay thế hình ảnh tiêu đề trang của họ bằng cùng một thông điệp: “@JubaBaghdad was here, follow me in twitter :)”, tạm dịch: “@JubaBaghdad đã ở đây, hãy theo dõi tôi trên Twitter :)”, hoặc “@JubaBaghdad was here :), ^^free palestine^^”, tạm dịch: “@JubaBaghdad đã ở đây :), ^^tự do cho palestine^^”.

Tuy nhiên, vụ tấn công này không kéo dài. Các tài khoản dường như đã bị xâm phạm vào lúc 8:30 sáng và trở lại bình thường vào lúc 10:00 sáng, theo Business Insider đưa tin.

Baghdad nói với trang web rằng anh ta đã tấn công các tài khoản “chỉ để giải trí” và cho biết thêm rằng đội ngũ của GETTR “không nên ra mắt trang web trước khi đảm bảo mọi thứ, hoặc ít nhất là hầu như mọi thứ, đều được bảo mật an toàn”.

Nhưng ông Miller cho hay rằng vụ tấn công đã được phát hiện và xử lý chỉ trong vòng vài phút.

“Vấn đề đã được phát hiện và khắc phục trong vài phút, và tất cả những gì kẻ tấn công có thể thực hiện là thay đổi tên của một vài người dùng”, ông nói với Business Insider.

Ông Miller cho biết trên Wall Street Journal rằng Guo Wengui, một doanh nhân Trung Quốc bị Đảng Cộng sản Trung Quốc truy bắt, đã đầu tư vào GETTR. Ông Guo là người thường xuyên chỉ trích chế độ Trung Quốc và không có vai trò trực tiếp cũng như có cổ phần tài chính trong GETTR, ông Miller nói thêm.

Miller cho hay: “Tôi nghĩ rằng rất nhiều người hiểu được mong muốn của nước Mỹ về một nền tảng truyền thông xã hội mới thực sự được thành lập dựa trên những nguyên tắc về tự do ngôn luận, tư tưởng độc lập, từ chối việc kiểm duyệt và văn hóa xóa sổ”.

Cuối tuần qua, trang web đã thừa nhận về những khó khăn kỹ thuật khác liên quan đến việc triển khai.

“Hiện tại, hệ thống của chúng tôi đang gặp phải sự chậm trễ do lượng hoạt động đăng ký trực tuyến bất thường của người dùng”, trích nội dung thông báo từ các quản trị viên. “Nếu các bạn không nhận được mã, chúng tôi khuyên các bạn nên thử lại sau và vui lòng tránh gửi yêu cầu thường xuyên. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này và đội ngũ của chúng tôi đang tích cực làm việc để giải quyết vấn đề này. Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của các bạn”.

GETTR
Thông báo từ GETTR. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tờ The Epoch Times đã liên hệ với ông Miller để bình luận về sự việc này.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: