Nếu bạn có một chiếc iPhone 6 Plus đủ tiêu chuẩn để được bảo hành dưới dạng 1 đổi 1, Apple có thể sẽ đổi cho bạn một chiếc iPhone 6S Plus cho đến hết tháng 3, theo một tài liệu nội bộ Apple gửi đến các đại lý được ủy quyền.

iPhone 6 Plus (ảnh: Flickr)

Apple đã nói cụ thể rằng “Cho đến tháng 3 năm 2018, những yêu cầu xuất kho nguyên chiếc iPhone 6 Plus có thể sẽ được thay thế bằng iPhone 6s Plus.” Qua nhiều nguồn tin khác nhau, MacRumors đã xác nhận tính xác thực của văn bản, tuy vậy những nguồn tin này yêu cầu được giữ kín danh tính.

Apple không nói cụ thể model nào của iPhone 6 Plus là đủ điều kiện, và cũng không đưa ra lý do cho quyết định này, nhưng có thể là do Apple thiếu pin thay thế cho iPhone 6 Plus cho đến cuối tháng 3, đầu tháng 4.

Trước đây, MacRumors đã tìm được một văn bản nội bộ nói rằng Apple không còn sản xuất iPhone 6 Plus, nên họ có thể sẽ phải cần thời gian để tái khởi động sản xuất dòng sản phẩm này để cung cấp cho nhu cầu mua nguyên chiếc và thay pin.

Có thể một số khách hàng lựa chọn đổi lấy nguyên cái mới thay vì đợi đến tận tháng 3, tháng 4 để lấy pin mới, vì vậy đã làm sụt giảm số lượng ít ỏi iPhone 6 Plus mà Apple đang có. Tuy nhiên đây chỉ là phỏng đoán.

Theo nguồn tin từ Macrumor, Apple và hầu hết các đại lý được ủy quyền của Apple có thể thay màn hình, pin, loa, camera sau, hoặc bộ phận chạm-cảm ứng. Còn các lỗi như cổng kết nối Lightning bị hỏng, bảng mạch logic board bị lỗi, và đa số những lỗi khác thì có thể sẽ được thay hẳn một cái mới.

Mức độ được bảo hành tùy thuộc vào kết quả kiểm tra iPhone. Bạn có thể tìm kiếm các đại lý được Apple ủy quyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Theo MacRumors,
Thành Đô