Một nghiên cứu trên quy mô lớn về các môn thể thao dành cho thanh thiếu niên ở Wisconsin đã phát hiện thấy gần như không có sự lây truyền virus corona giữa các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ trong các môn thể thao dành cho lứa tuổi này.

virus corona
(Ảnh minh họa: Tushar Gatre/Shutterstock)

Trường Y khoa và Y tế Công cộng của Đại học Wisconsin gần đây đã công bố một nghiên cứu, trong đó theo dõi sức khỏe của 30.704 vận động viên trung học đã chơi một môn thể thao vào mùa thu năm 2020, và nghiên cứu cho thấy rằng việc chơi thể thao giúp đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa.

Sau khi Tòa án Tối cao của tiểu bang hủy bỏ kế hoạch loại tất cả các môn thể thao vào mùa thu của thống đốc, các trường học đã bắt đầu lại các chương trình thể thao của họ vào tháng 9/2020. Các sinh viên được yêu cầu đeo khẩu trang khi thi đấu. Bất chấp những cảnh báo về sự diệt vong và u ám của các đảng viên Dân chủ, đợt bùng phát siêu lây lan được dự đoán chưa bao giờ thành hiện thực đối với những đứa trẻ và ban huấn luyện của chúng.

Nghiên cứu tiết lộ rằng các vận động viên trung học đã tham gia 16.898 cuộc luyện tập và 4.378 trò chơi trong lịch trình mùa thu của tiểu bang. Nhưng ít ra tốc độ lây truyền là không đáng lo ngại. Trên thực tế, tỷ lệ lây truyền ở các vận động viên trung học (32,6 trường hợp/100.000 người/ngày) thậm chí còn thấp hơn so với dân số của cư dân Wisconsin 14-17 tuổi (38,1 trường hợp/100.000 người/ngày). Hơn nữa, dường như không có sự khác biệt trong thống kê về tốc độ lây truyền giữa các môn thể thao tiếp xúc và không tiếp xúc hoặc ít tiếp xúc.

“Trong số các trường hợp theo một nguồn báo cáo, có 115 ca (chiếm 55%) được cho là do 163 tiếp xúc trong gia đình, tiếp theo là tiếp xúc với cộng đồng bên ngoài trường học hoặc thể thao (85 ca, chiếm 41%), 164 tiếp xúc trong trường học (5 ca, chiếm 2,4%), tiếp xúc thể thao (1 ca, chiếm 0,5%) và tiếp xúc khác (3 ca, chiếm 1,4%),” nghiên cứu báo cáo (chú ý phần in đậm).

Vì vậy, theo những gì có thể thu thập được, chỉ có 2,4% trường hợp (chỉ có tổng cộng 164 trường hợp) đã đến trường, và chỉ có một trường hợp duy nhất được phát hiện là đã mắc bệnh khi tham gia một môn thể thao. Chỉ duy nhất Một trường hợp.

Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định rằng khẩu trang dường như không có tác động gì cả.

Các nhà nghiên cứu viết: “Sau khi điều chỉnh tỷ lệ nhiễm virus corona của hạt địa phương và xem hướng dẫn tại trường học, việc sử dụng khẩu trang không liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc COVID-19 trong môn bóng đá, bóng chuyền nữ, bóng đá nam hoặc chạy việt dã.”

Theo Breitbart,

Phan Anh

Xem thêm: