Công ty Samsung đã thông báo vào ngày 15/9 rằng “hầu hết các địa điểm bán lẻ” ở Hoa Kỳ sẽ sẵn sàng cho chương trình đổi trả Galaxy Note 7, trễ nhất là ngày 21 tháng 9.

galaxy-note-7

Trước đó, sau một loạt sự cố cháy nổ do sạc pin, Samsung đã khuyến cáo người dùng Galaxy Note 7 hãy tắt máy ngay và chờ nhà sản xuất Hàn Quốc này đưa ra chương trình thu hồi.

Tin tốt lành là, điện thoại sẽ được thay thế và đến tay khách hàng một cách nhanh chóng ít hơn một tháng từ khi xảy ra các báo cáo đáng lo ngại về sự cố khi dùng Galaxy Note 7.

Người dùng Galaxy Note 7 tham gia chương trình đổi trả có 3 lựa chọn:

  • Đổi một Galaxy Note 7 mới
  • Đổi Galaxy S7 hoặc S7 Edge và nhận được một khoản hoàn lại bằng mức chênh lệch giá
  • Nhận được một khoản hoàn lại đầy đủ (chỉ áp dụng tại nơi đã mua máy)

Ngoài ra, người dùng sẽ nhận được thêm thẻ quà tặng trị giá 25 USD và ưu đãi tín dụng từ cửa hàng hoặc nhà mạng.

Sự cố của Galaxy Note 7 mang lại một vết đen trong lịch sử kinh doanh của Samsung, rất may là công ty đã minh bạch xin lỗi và nhanh chóng có biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, sự cố này chắc chắn sẽ có tác động rất lớn khi công ty báo cáo tài chính vào tháng tới.

Xem thêm: Điện thoại dễ cháy của Samsung đang bắt lửa sang cổ phiếu của hãng

Hiện tại, nhiều hãng tàu điện ngầm hoặc hàng không vẫn đang khuyến cáo hành khách không sử dụng và mang điện thoại Galaxy Note 7 trên các phương tiện này.

Samsung cho biết đã có 130.000 điện thoại được trả lại cho đến nay, quá ít so với 2,5 triệu sản phẩm bán ra trên toàn thế giới.