“Những cuốn sách này là rất sâu sắc. Dolores Cannon đã thôi miên hồi quy hàng ngàn người, những người mô tả nhiều trải nghiệm ở thế giới khác. Nhiều câu hỏi mà tôi đã có trong suốt cuộc đời mình đã được trả lời khi tôi bắt đầu đọc sách của bà. Nếu bạn có xu hướng cởi mở và tò mò về Vũ trụ, rất có thể bạn sẽ thích những cuốn sách này, nơi chứa đầy những thông tin ít được biết đến hoặc được công bố về các chiều không gian khác, kiếp trước và rất nhiều hiện tượng khác.”

Đó là lời nhận xét của một độc giả khi đọc những cuốn sách được viết bởi Dolores Cannon (1931-2014), người phụ nữ đầu tiên phát hiện ra ‘liệu pháp chữa bệnh bằng thôi miên hồi quy về tiền kiếp’. Qua gần 50 năm thực hiện liệu pháp này, Dolores Cannon đã chữa trị cho hàng chục ngàn người bệnh trên khắp nước Mỹ.

Bà Dolores Cannon (Ảnh: candacecrawgoldman.com)

Với công việc của một chuyên gia thôi miên về tiền kiếp, bà đã có một hành trình đáng kinh ngạc với vô số điểm đến hấp dẫn và lượng kiến thức khổng lồ. Dolores Cannon đã viết 17 cuốn sách với nhiều chủ đề khác nhau, thuật lại các câu chuyện mà thân chủ (bệnh nhân) của bà kể lại trong quá trình họ bị thôi miên sâu và quay về tiền kiếp.

Dưới đây là một số thông tin về sự nghiệp thôi miên hồi quy thú vị của bà Dolores Cannon kèm theo những kiến thức có thể hoàn toàn thay đổi quan niệm của chúng ta.

Lần đầu tiên tiếp xúc với luân hồi

Dolores Cannon sinh ra ở St. Louis, Missouri, Hoa Kỳ năm 1931, nơi bà kết hôn với người chồng Johnny, một sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ năm 1951.

Những năm 1960, Dolores và Johnny đã học cách sử dụng thuật thôi miên đơn giản giúp ngừng hút thuốc, giảm cân… Dolores lần đầu tiên biết đến hiện tượng tái sinh (luân hồi) vào năm 1968. Khi đó, một bác sĩ hải quân đã yêu cầu bà và chồng sử dụng thuật thôi miên để giúp thư giãn cho một bệnh nhân của ông – người phụ nữ bị mắc chứng rối loạn thần kinh ăn uống, béo phì, huyết áp cao và các vấn đề về thận.

Giữa buổi thôi miên, người phụ nữ bất ngờ bắt đầu mô tả những cảnh trong kiếp trước, nơi cô là một người phụ nữ sống ở Chicago những năm 1920. Dolores và Johnny thấy người phụ nữ thực sự biến thành một tính cách khác với các kiểu giọng nói và phong cách cơ thể khác nhau. Trong vài tháng tiếp theo, Dolores và Johnny đã thôi miên hồi quy người phụ nữ qua năm kiếp sống khác nhau và ngược thời gian cho đến khi cô được Chúa tạo ra. Toàn bộ câu chuyện của sự kiện này được kể trong cuốn sách đầu tiên của Dolores có tựa đề ‘Nhớ lại năm kiếp sống’, (Five Lives Remembered) năm 2009.

Các buổi thôi miên này diễn ra vào thời điểm mà hồi quy về tiền kiếp là một khái niệm như chưa từng nghe thấy. Tuy nhiên, điều này là một may mắn vì nó đã thúc đẩy Dolores và Johnny viết ra bộ quy tắc riêng, phát triển kỹ thuật thôi miên của riêng họ mà không bị giám sát của cơ quan y tế và không bị giới hạn trong cách tiếp cận.

>> Luân hồi có thật hay không? 3 nghiên cứu nổi bật nhất

Cuối năm đó, Johnny gặp tai nạn ô tô, bị thương và phải ngồi xe lăn suốt đời, Dolores và Johnny quyết định chuyển đến vùng đồi Arkansas. Trong thời gian này, Dolores đã tạm dừng các cuộc khám phá với thôi miên hồi quy và luân hồi để chăm sóc chồng con.

Thực hành thôi miên toàn thời gian

Khi các con đã trưởng thành, Dolores quay lại thực hành thôi miên vào cuối những năm 1970. Mặc dù sống ở một thị trấn nhỏ, nhưng Dolores đã thu hút rất nhiều khách ghé thăm, do bà sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân trong mọi trường hợp và hoàn cảnh.

Ảnh minh họa một phiên thôi miên hồi quy (ảnh: Shutterstock)

Công việc ban đầu của bà tập trung rất nhiều vào việc luân hồi và tái sinh, điều này giúp bà làm quen dần và hiểu rõ hơn về khái niệm du hành thời gian. Nhiều bệnh nhân đầu tiên của bà đã mô tả các cảnh từ kiếp trước, nơi họ đã sống trong những thập kỷ trước, thế kỷ trước và thậm chí hàng thiên niên kỷ trước trong nhiều môi trường xã hội, ở các địa điểm khác nhau trên Trái Đất. Sau đó, bà dành nhiều tuần để nghiên cứu về cuộc sống ở các địa điểm và khoảng thời gian mà khách hàng của bà đã mô tả trong khi bị thôi miên để xác minh tính xác thực của kết quả.

Dolores sẽ tìm xem thực phẩm họ ăn, quần áo họ mặc, ngôn ngữ họ nói, tiền họ sử dụng, công việc họ mô tả, các quy tắc xã hội mà họ tuân thủ, môn giải trí họ thích/tham gia, các triết lý tôn giáo họ tin tưởng và phong cảnh địa lý mà họ mô tả có phải là điển hình cho cuộc sống trong thời gian đó hay không. Chính nhờ quá trình xác minh chặt chẽ này mà Dolores đảm bảo được tính xác thực cho kết quả của mình.

Tiềm ý thức và kỹ thuật thôi miên chữa bệnh lượng tử

Dolores đã thôi miên hàng ngàn khách hàng, với các kết quả tương tự nhau như nhau và dành rất nhiều thời gian để xác minh tính xác thực về tiền kiếp của họ, bà đã kết luận rằng kết quả thôi miên là chính xác và bà đã khai thác một nguồn thông tin vô cùng lớn.

Khám phá sâu hơn, Dolores dần nhận ra rằng thông tin bà nhận được về kiếp trước, thời điểm mỗi kiếp sống và một loạt các chủ đề khác không thực sự đến từ tâm trí tỉnh táo của người mà bà đang thôi miên.

Nó được cung cấp bởi một phần lớn hơn, mạnh mẽ hơn và hiểu biết hơn về bản thân họ, cái mà tâm trí tỉnh táo của họ đã hoàn toàn không biết có tồn tại. Dolores gọi đó là Tiềm ý thức (Subconscious).

Bà cho rằng nó là một phần trong tâm trí của mỗi người, nhưng nằm ngay dưới cấp độ của tâm trí ý thức – cấp độ quan sát. Khi liên lạc và trao đổi được với tiềm ý thức, thì không có câu hỏi nào về cuộc sống hiện tại, hoặc về bất kỳ kiếp trước nào của một cá nhân mà nó không thể trả lời.

Qua thời gian dài thực hiện thôi miên hồi quy, Dolores đã tạo ra Kỹ thuật thôi miên chữa bệnh lượng tử (QHHT – Quantum Heal Hypnosis Technique). Theo Dolores, kỹ thuật này cho phép tiếp xúc và giao tiếp trực tiếp với tiềm thức của bất kỳ cá nhân nào để trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào và cũng có thể cung cấp cơ sở cho việc chữa lành tức thì.

>> Thôi miên hồi quy (P2): Trẻ em thường luân hồi vào đúng gia đình cũ

Chúa Giê-su và những người Essenes

Một lần Dolores gặp một phụ nữ đặc biệt. Thôi miên hồi quy của Dolores có thể đưa cô trở lại 25 kiếp sống, đầu mỗi kiếp cách nhau 100 năm. Tính cách người phụ nữ trong mỗi kiếp sống đều khác biệt nhau và điều đó rất đáng chú ý để Dolores khám phá lịch sử và cuộc sống trong những khoảng thời gian khác nhau.

Bà đã viết hai cuốn sách dựa trên kết quả với thân chủ này. Cuốn đầu tiên ‘Một linh hồn nhớ về Hiroshima’ (A Soul Remember Hiroshima) (1993), về cuộc đời của người đàn ông Nhật trải nghiệm cuộc sống ở Hiroshima năm 1945 khi quả bom nguyên tử được thả xuống thành phố.

Cuốn thứ hai là ‘Chúa Giê-su và những người Essenes’ (1992) (Jesus and the Essenes – Essene là một trong 3 tông phái lớn của Do Thái giáo mà Giê-su từng theo thời tuổi trẻ), tả cuộc đời của một chàng trai là thầy pháp trong phái Essenes của Giê-su. Nhiều sự thật về bản thân, tính cách, xuất thân, cuộc sống và thời gian Giê-su sống được tiết lộ trong cuốn sách này, đồng thời cuốn sách cũng tiết lộ mối quan hệ cá nhân của người thân chủ khi đó với Giê-su.

Cuốn sách ‘Giê-su và những người Essenes’ (ảnh: Amazon)

Dolores cũng xuất bản cuốn ‘Họ đã đi cùng Giê-su’ (’They Walked With Jesus) (1994) tiếp theo, mô tả về kiếp trước của hai người phụ nữ đi cùng Giê-su trong suốt những giai đoạn khác nhau của cuộc đời, đưa ra cái nhìn sâu sắc và chi tiết về con người ông, tình cảm đối với những người ông gặp, những lần ông về thăm nhà, những người bị phong cùi, phương pháp chữa bệnh, các thoả thuận chính trị và quá trình bị đóng đinh của ông.

Những kiến thức đặc biệt

Các khái niệm mới mà Dolores thu được từ tiềm ý thức của người được thôi miên hồi quy đã hoàn toàn thách thức kiến thức và niềm tin của bà, chúng khiến bà thường xuyên phải mở rộng cách suy nghĩ.

Một ví dụ là tiềm ý thức của một số người nói với Dolores rằng, thời gian không thực sự tồn tại như những gì con người định nghĩa. Mỗi khoảnh khắc của quá khứ, hiện tại, tương lai chỉ tồn tại trong HIỆN TẠI. Chúng ta được giáo dục để nhìn nhận thời gian như là một tiến trình tuyến tính của các sự kiện dựa trên sự quay của Trái đất quanh Mặt trời. Sử dụng phương pháp này, chúng ta có thể có một khái niệm hoàn toàn khác về thời gian nếu chúng ta sống trên một hành tinh khác.

Ảnh vẽ một phi thuyền không gian của hành tinh khác và khối kim cương dẫn năng lượng vũ trụ tạo ra nguyên liệu cho phi thuyền trong cuốn sách ‘Những người trông nom Trái Đất’

Khái niệm này lần đầu tiên được giới thiệu trong cuốn sách ‘Những người trông nom Trái Đất’ (Keepers of The Garden) (1993), cuốn sách giải thích về nguồn gốc ngoài hành tinh của loài người và mô tả một nhóm sinh mệnh có tên “Hội đồng”, những sinh mệnh đã đi cùng với loài người từ thuở ban đầu. Cuốn sách nói rằng nhân loại là loài duy nhất trong lịch sử phát minh ra cách đo lường một thứ không tồn tại (thời gian). Suy nghĩ rộng hơn theo cách này thì tất cả mọi thứ, mọi sự kiện và mọi cuộc sống tồn tại đồng thời trong HIỆN TẠI.

Các khái niệm này được phân tích sâu hơn các cuốn sách tiếp theo của Dolores, đặc biệt trong seri ‘Vũ trụ xoắn ốc’ (Convoluted Universe). Dolores cho biết, tiềm thức của những người thôi miên nói với bà rằng, nhân loại sẽ không bao giờ thực sự chạm tới các vì sao cho đến khi chúng ta giải phóng được khái niệm thời gian vốn ăn sâu trong suy nghĩ và nhận ra thực tế phổ quát rằng mọi thứ đều tồn tại trong HIỆN TẠI.

Một ví dụ khác về việc Dolores phải mở rộng hệ thống niềm tin của mình là khi bà tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra trong khoảng thời gian giữa 2 kiếp. Những phát hiện của bà đã được công bố trong cuốn sách ‘Giữa cái chết và cuộc sống’ (Between Death and Life) (1993), mô tả chi tiết những gì xảy ra ở thời điểm một người chết đi, nơi chúng ta đến sau một kiếp sống, cách chúng ta nhìn lại và đánh giá kiếp sống mà mình vừa hoàn thành và mục đích của kiếp sống đó là gì.

>> 4 trải nghiệm cận tử nổi tiếng kể về hành trình đi vào địa ngục

Cuộc đối thoại với Nostradamus

Đầu những năm 1980, Dolores gặp một trường hợp đặc biệt khi thôi miên hồi quy một phụ nữ, ban đầu mô tả cô là một học trò của nhà tiên tri người Pháp Michel De Nostradame, thường được gọi là Nostradamus. Nostradamus nổi tiếng vì đã viết những tiên tri chính xác về những sự kiện hủy diệt và tàn phá lớn trong suốt lịch sử. Ví dụ: vụ ám sát tổng thống Kennedy, cuộc tấn công 11/9 và cuộc chiến tiếp theo ở Trung Đông.

Giữa buổi làm việc khi người phụ nữ đang mô tả cuộc sống, tính cách của cô đột nhiên lắng xuống và chính Nostradamus bắt đầu nói chuyện trực tiếp với Dolores thông qua người phụ nữ. Ông nói rằng ông muốn bà viết một cuốn sách để cung cấp cho nhân loại sự hiểu biết và làm rõ hơn về ý nghĩa thực sự những lời tiên tri của ông.

Như khái niệm về thời gian vừa thảo luận, điều cần lưu ý là cuộc đối thoại giữa Dolores với Nostradamus là ông đã nói chuyện với bà trực tiếp từ bối cảnh ông đang sống ở thế kỷ 16. Đó không phải là sự giao tiếp theo kiểu tinh thần, mà đúng hơn là cuộc trao đổi xuyên thời gian giữa Nostradamus đang sống ở Pháp trong thế kỷ 16 với Dolores ở Mỹ trong thế kỷ 20. Nostradamus giải thích với Dolores rằng ông sẽ không bao giờ mất liên lạc với bà và ông sẽ đến để gửi những thông điệp bất kể bệnh nhân thôi miên hồi quy của bà là ai.

Nostradamus mô tả rằng do kết quả của Tòa án dị giáo, ông buộc phải ngụy trang các thông điệp của mình để chúng không bị phá hủy và có thể được giải mã sau đó. Do sự phát triển của tiếng Pháp, các bản dịch thời hiện đại đã góp phần diễn giải sai nhiều ý nghĩa thực sự của chúng. Ý định của Nostradamus là sửa chữa những giải thích sai lầm này bằng cách đưa ra ý nghĩa thực sự về những tiên tri của mình tới Dolores để công bố ra thế giới.

Ông muốn cảnh báo để chúng ta hiểu rằng chúng ta là những người tạo ra tương lai của chính mình, chúng ta chỉ cần lựa chọn một con đường khác để tránh được những viễn cảnh tồi tệ nhất mà ông thấy trước. Một trong những thông điệp mạnh mẽ và đáng sợ nhất của ông là, “Nếu tôi [có thể] nói với bạn những điều tồi tệ nhất mà tâm trí của bạn có thể tưởng tượng, liệu bạn có thể làm bất kể điều gì để thay đổi nó không?” Nostradamus nói rất chi tiết về cách trí óc của chúng ta suy nghĩ và tạo ra thực tại mà chúng ta sẽ trải nghiệm.

Sau vài năm làm việc với Nostradamus chỉ ra ý nghĩa thực sự, dự định của các thông điệp của ông; Dolores đã xuất bản 3 cuốn sách trong một bộ sách có tựa đề ‘Những cuộc trò chuyện với Nostradamus’ (Conversations with Nostradamus), nêu chi tiết ý nghĩa chính xác của 1000 dự đoán trực tiếp từ chính nhà tiên tri.

Cuốn 2 trong tập sách ‘Những cuộc trò chuyện với Nostradamus’ (ảnh: Amazon)

Những lời tiên tri được thảo luận bao gồm việc tạo ra siêu máy tính, sự phổ biến của internet, các kiểu thời tiết thất thường, sự thay đổi của Trái đất và những tác động của những thay đổi này đối với các nước và thành phố lớn, chiến tranh ở Trung Đông, chính phủ thế giới, chính trị, sự tồn tại đồng thời của thời gian (quá khứ, hiện tại, tương lai), phong trào chống chúa Kito, vũ khí hạt nhân, AIDS bắt nguồn từ loài khỉ và sự cố tình lan truyền của chính phủ thế giới, chế độ quân chủ Anh, sự tan rã của Liên Xô, thế giới sau Liên xô tan rã, Giáo hoàng, thông tin ẩn chứa có tầm quan trọng lớn đối với nhân loại bị chôn vùi trên sa mạc ở Trung Đông, thảm họa tàu con thoi Columbia và các chuyến viếng thăm của các chủng tộc ngoài hành tinh.

(Xem tiếp phần 2)

Theo dolorescannon.com,
Thiện Tâm lược dịch và tổng hợp

Leave a Reply