Mới đây, Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập và cựu CEO Twitter, cho biết rằng ông thấy hối hận và có phần trách nhiệm khi mạng xã hội do mình tạo ra góp phần gây hại cho môi trường Internet.

hối hận
Ông Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Twitter. (Ảnh: Frederic Legrand-COMEO/Shutterstock)

Cụ thể, ông đã viết trên trang Twitter cá nhân rằng: “Những ngày làm việc với Usenet, IRC, web hay thậm chí email thật tuyệt vời. Nhưng khi các tập đoàn công nghệ tập trung hóa sự khám phá và nhận dạng, họ đã làm hỏng Internet. Tôi nhận ra mình có phần trách nhiệm và thấy hối hận về điều đó”.

Bài đăng trên của Dorsey thu hút sự chú ý bởi ông là một trong những người hưởng lợi nhất từ Internet thời gian qua khi đã kiếm được hàng tỷ USD với Twitter. Ông cũng góp phần lớn trong việc hình thành thói quen và cách con người tiếp nhận, trao đổi thông tin như hiện nay thông qua mạng xã hội của mình.

Twitter không lớn như Facebook và TikTok về quy mô người dùng. Nhưng theo các chuyên gia, tác động của nó trong lĩnh vực thông tin là không thể phủ nhận. Nhiều người chuyển sang Twitter khi muốn theo dõi các sự kiện đang diễn ra, nhưng cũng tiếp cận không ít các thông tin sai lệch, độc hại mà nền tảng không thể kiểm soát.

Hồi tháng 11/2021, ông Jack Dorsey đã tuyên bố sẽ từ chức Giám đốc điều hành (CEO) và người thay thế là  ông Parag Agrawal.

“Tôi đã quyết định rút khỏi Twitter bởi tôi tin rằng công ty này đã sẵn sàng để tiếp tục phát triển từ những gì mà các nhà sáng lập để lại. Tôi rất tin tưởng vào Parag với tư cách là CEO mới của Twitter. Công việc của ông ấy đã có nhiều sự chuyển biến trong 10 năm qua. Tôi vô cùng cảm kích trước năng lực, trái tim và tâm hồn của Parag. Đã đến lúc để ông ấy lãnh đạo công ty”, ông Jack Dorsey, người đã giúp thành lập Twitter vào năm 2006, cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm 29/11.

Ở một diễn biến khác, hôm 4/4 vừa qua, tỷ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới hiện nay, tiết lộ rằng ông đã mua 9,2% cổ phần của Twitter (với tổng giá trị lên đến 2,9 tỷ USD theo giá đóng cửa phiên ngày 1/4), qua đó trở thành cổ đông lớn nhất đồng thời có mặt trong ban lãnh đạo của công ty này. Được biết, ông Jack Dorsey nắm giữ khoảng 2,3% cổ phần tại Twitter.

Phan Anh (tổng hợp)