Cơn bão cấp 4 mang tên Laura vừa tấn công bang Louisiana của Mỹ, không chỉ kéo theo gió mạnh và lũ lụt, mà còn khiến nhiều người thiệt mạng và vô số thiệt hại về tài sản. Trong khi đó lại có một nhà khoa học đã mạo hiểm tính mạng lái máy bay vào trong cơn bão này 5 lần một ngày để thu thập dữ liệu khí tượng, đồng thời quay lại những cảnh tượng hiếm thấy.

Cục Khí tượng Hoa Kỳ cho biết tốc độ gió cao nhất của cơn bão Laura là 240 km/h. Cơn bão này đủ mạnh để phá hủy các tòa nhà, ném các phương tiện lên không trung và bật tung gốc cây cối.

Sau khi cơn bão Laura tiến vào và quét qua hơn một nửa bang Louisiana, nhiều người dân địa phương đã quay lại tình trạng thiệt hại và chia sẻ lên mạng xã hội. Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (gọi tắt là NOAA) cũng đã cử một chiếc máy bay bay vào vị trí mắt bão Laura để quay lại hình ảnh cho thấy rõ cường độ của cơn bão này.

Kỹ sư hàng không vũ trụ Nick Underwood làm việc tại cơ quan này đã chia sẻ một đoạn clip tua nhanh được họ quay lại bên trong cơn bão Laura. Anh có nói rằng ngày hôm đó anh đã bay vào trong cơn bão 5 lần, đoạn clip này là lần thứ hai kéo dài đến lần thứ ba.

Anh còn cho biết 5 lần bay vào cơn bão ngày hôm đó đã tăng số lần ra vào những cơn bão trong sự nghiệp của anh lên 61 lần.

Sau đó anh Nick còn chia sẻ thêm một đoạn clip khác được quay vào lần thứ 4 bay vào mắt bão Laura để thu thập tài liệu quan trọng cần thiết để dự báo khí tượng nhằm cảnh báo trước cho mọi người khi có bão sắp đến.

Trong đoạn clip này, có thể thấy rằng bên trong mắt bão mọi thứ đều rất tĩnh lặng, đối nghịch hoàn toàn với bên ngoài, bởi vì dù là kiểu bão nào thì mắt bão cũng là vùng có khí áp thấp nhất.

Cơ quan NOAA không ngừng cập nhật những thông tin về hướng đi và tốc độ gió của cơn bão Laura, cũng như chia sẻ ảnh động về hình ảnh cơn bão đi qua vịnh Mexico được chụp từ vệ tinh.

Bức ảnh động này cho thấy rõ mắt bão và sấm chớp liên tục xuất hiện xung quanh cơn bão.

Thanh Trúc

Xem thêm: