Trong khi những phát kiến đáng kinh ngạc của Google như xe tự lái, kính áp tròng thông minh, bong bóng Internet… được quảng bá rầm rộ thì thực tế không có mấy người sử dụng đến chúng. Trái lại, có rất nhiều sản phẩm hữu dụng của hãng công nghệ này lại rất ít người biết đến.

Dưới đây là một số dịch vụ như vậy.

Ứng dụng ghi chú Google Keep

Google Keep

Đây là một ứng dụng ghi chú và nhắc nhở lợi hại hoạt động trên cả máy tính và điện thoại, nó thậm chí có thể hoạt động ở chế độ offline. Với Google Keep, bạn có thể viết note trực tiếp, kiểm tra, chỉnh sửa lại nội dung đã note, thêm hình ảnh ghi chú hay ưu việt hơn là tạo file âm thanh và hệ thống có thể chuyển trực tiếp sang dạng ký tự.

Video giới thiệu ứng dụng:

Bộ đếm thời gian

You can set a timer on Google (and get an alarm to sound when time is up) by Googling any amount of time followed by "timer."

Bạn có thể sử dụng dịch vụ tìm kiếm của  Google để thiết lập một bộ đếm thời gian. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần điền thông số thời gian bất kỳ sau hai chữ “timer” vào thanh tìm kiếm, và nhấn nút “Start” là đã có một chiếc đồng hồ đếm ngược, thú vị hơn là chuông báo sẽ vang lên khi thời gian kết thúc.

Ngắm nhìn vũ trụ với Google.com/sky

Google.com/sky lets you explore the far reaches of the universe using images from NASA satellite, the Sloan Digital Sky Survey, and the Hubble Telescope.

Google.com/sky cho phép bạn ngắm nhìn vũ trụ với dải ngân hà tuyệt đẹp trong vũ trụ nhờ sử dụng hình ảnh từ vệ tinh của NASA, Trạm quan sát bầu trời bằng kỹ thuật số Sloan và kính viễn vọng Hubble.

Tìm kiếm các đầu sách với Google Book nGram Viewer

Google Books nGram Viewer is a fun tool that lets you search for words in 5.2 million books published between 1500 and 2008 so you can see how they

Chỉ cần truy cập https://books.google.com/ngrams, bạn sẽ có thể tìm kiếm theo từ khóa trong 5,2 triệu cuốn sách được xuất bản trong khoảng thời gian từ 1500 đến 2008, nhờ vậy mà bạn dễ dàng xem được các phiên bản sách đã được xuất bản, sử dụng cũng như thay đổi qua thời gian.

Tính năng vẽ trên Google Translate

translate

Không chỉ sử dụng để dịch thuật, Google Translate còn có tính năng “Manual” cho phép các ký tự hoặc biểu tượng. Công cụ này rất hữu dụng khi bạn muốn gõ các ngôn ngữ tượng hình mà chưa cài đặt được bộ gõ chuyên dụng.

Bộ gõ đa ngôn ngữ (Google Input Tools)

google-chrome-keyboard-layout

Google Input Tools cho phép bạn có thể gõ hơn 80 loại ngôn ngữ khác nhau mà không cần tải về một loại bàn phím chuyên dụng nào.

Tìm kiếm font chữ Việt hóa

font-chu

Chỉ cần vào Google.com/fonts, bạn có thể tìm kiếm loạt font chữ ưng ý tuyệt đẹp mà lại hoàn toàn miễn phí. Google vừa qua vừa cập nhật một loạt font Việt hóa mà bạn có thể xem toàn bộ tại đây.

Tìm kiếm xu hướng với Google Trends

Want to get a pulse on what people care about at any given moment? Google Trends shows the most searched terms every day.

Bạn có muốn biết những người xung quanh quan tâm đến vấn đề gì tại bất kỳ thời điểm nào không? Nếu muốn, Google Trends thực sự là một ứng dụng hữu ích với bạn bởi nó có thể cung cấp các thuật ngữ tìm kiếm mỗi ngày.

Bạn thậm chí còn có tìm hiểu xem các thuật ngữ tìm kiếm thay đổi như thế nào theo thời gian.

Tổng hợp tiếng kêu các loại động vật

Google has a catalog of animal noises that you can easily find by typing in "animal sounds" or by typing in the name of a specific animal. Hot tip: Whip this one out while babysitting and it

Nếu bạn muốn cho trẻ nhỏ lắng nghe và phân biệt tiếng kêu của các loài động vật, Google có thể đáp ứng bạn một cách nhanh chóng. Chỉ cần gõ cụm từ “animal sounds” vào ô tìm kiếm, sẽ có một loạt các loại động vật xuất hiện trên màn hình, và bạn có thể chọn loại động vật nào bạn muốn.

Theo Businessinsider
Minh Ngọc biên dịch

Xem thêm:

Leave a Reply