Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm 9/2 vừa qua đã phản ứng với việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bác bỏ quan điểm cho rằng virus corona đến từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Mike Pompeo
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Freddie Everett/Bộ Ngoại giao Mỹ)

Ông Pompeo cho biết trên chương trình America’s Newsroom của đài Fox News rằng cụm từ “không hề” đã thay đổi niềm tin của ông rằng virus bắt nguồn từ Vũ Hán vì “có bằng chứng quan trọng.”

“Tôi phải nói rằng lý do chúng tôi rời khỏi WHO là do chúng tôi tin rằng tổ chức này đã bị mua chuộc. Nó đã bị chính trị hóa. WHO đang quỳ gối trước Tổng Bí thư Tập Cận Bình của Trung Quốc,” ông Pompeo nêu rõ. “Tôi hy vọng những gì họ đã công bố ngày hôm nay sẽ không như vậy. Tôi mong được xem các báo cáo và phân tích của họ. Nhưng tôi không tin rằng họ có thể tiếp cận với những thứ mà mình cần trong trường hợp này.”

Ông tiếp tục, “Tôi hy vọng rằng họ có thể xem tất cả dữ liệu và khoa học, vào phòng thí nghiệm, nói chuyện với các bác sĩ, phỏng vấn họ… một cách riêng tư ở những nơi mà họ thực sự có thể nói lên sự thật về những gì đã diễn ra, không phải dưới sự giám sát của một người thuộc đảng cộng sản ngồi ở phía sau phòng để đảm bảo rằng họ phải tuân theo đường lối của đảng cộng sản. Vì vậy, tôi mong muốn được xem kết quả của họ. Tôi biết rằng có bằng chứng quan trọng, Bill, rằng virus corona có thể đến từ phòng thí nghiệm đó.”

Người đồng dẫn chương trình Bill Hemmer trả lời: “Vậy, ông không thay đổi quan điểm rằng virus đến từ phòng thí nghiệm?”

“Không hề,” ông Pompeo kết luận.

Theo Breitbart,

Phan Anh

Xem thêm: