Cựu Tổng thống Donald Trump bày tỏ cảm ơn sau khi ông chủ mới Twitter Elon Musk cho công bố Tập 3 “Hồ sơ Twitter” nói lên sự thật đằng sau những gì xảy ra quanh bầu cử năm đó. Tỷ phú Musk đã khẳng định ông không chỉ mua về một nền tảng thông tin xã hội, mà còn là một “hiện trường vụ án”.

(Ảnh ghép: Ảnh Elon Musk của James Duncan Davidson và ảnh Donald Trump của Gage Skidmore/ Flickr)

Ông Trump đã có lời cảm ơn “Thank you!” sau khi Tập 3 “Hồ sơ Twitter” được công bố, tiết lộ các bằng chứng về việc Twitter kiểm duyệt các tweet của ông – vị Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm lúc bấy giờ, và sau đó ra quyết định vĩnh viễn cấm ông khỏi nền tảng mạng xã hội Twitter.

Cựu Tổng thống Donald Trump cảm ơn Elon Musk, chủ mới Twitter, vì đã giải oan cho ông, và ông tái khẳng định rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị thao túng. Ông Trump gửi thông điệp này trên mạng Truth Social của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Trump: “Elon, những gì Twitter công bố là trình chiếu ra sự thật bị giấu kín, theo cách rất hay, rằng FBI và “Tư pháp” đã phi pháp thông đồng với nhau, và cũng đưa ra thông điệp đoan chắc, theo cách còn quá hay hơn nữa, rằng cuộc bầu cử tổng thống 2020 đã bị thao túng và đánh cắp.”

“Nhưng điều mà tất cả mọi người THẬT SỰ muốn thấy, chính là thông tin nội bộ Twitter về quá trình xử lý cho đến lúc diễn ra cái gọi là “bầu cử” và rồi cuối cùng “xóa bỏ” Tổng thống Hoa Kỳ. Thật là một thời khắc lịch sử.”

“Cảm ơn!”

Một chi tiết đáng lưu ý là các bằng chứng trong “Hồ sơ Twitter” có thể đang hé lộ ra tham vọng của Twitter nói riêng và truyền thông cánh tả nói chung: Sau khi xử lý Tổng thống Trump thì Twitter muốn tiếp tục hoàn thiện cách làm này để tiếp tục xử lý các Tổng thống Hoa Kỳ trong tương lai, kể cả ông Joe Biden cũng không ngoại lệ, thậm chí cả tài khoản của người phát ngôn Nhà Trắng khi họ thấy cần thiết.

Matt Taibbi: 6. “Ngay sau khi hoàn tất xóa tài khoản ông Trump, những giám đốc điều hành Twitter […] chuẩn bị cấm các tổng thống và Nhà Trắng tương lai –có lẽ thậm chí là Joe Biden […]”

(Ảnh chụp màn hình Twitter)

Kể từ khi “Hồ sơ Twitter” được công bố, không ít cư dân mạng đồn rằng ông Musk đã bỏ 44 tỷ USD không phải chỉ để mua một nền tảng mạng xã hội, mà còn là để mua về hiện trường vụ án.

Không phải ngẫu nhiên có những phỏng đoán như vậy, vì ngay sau khi tiếp quản Twitter, ông Musk đã cho sa thải hầu hết các giám đốc điều hành. Lúc đó rất nhiều người cảm thấy khó hiểu việc làm này, vì nó khiến Twitter trở nên chao đảo. Nhưng đến khi “Hồ sơ Twitter” ra mắt thì điều đó chợt trở nên dễ hiểu.

Dù sao thì sẽ rất khó công bố được “Hồ sơ Twitter” nếu bộ máy các giám đốc điều hành cũ vẫn còn ngồi ở đó, vì các bằng chứng ở đây đều có dính líu tới họ.

Hôm nay 2h56 sáng 11/12 (giờ Việt Nam), ông Musk khẳng định điều đồn đại này qua tweet: “Twitter vừa là công ty mạng xã hội vừa là hiện trường vụ án.”

Elon Musk: Twitter vừa là công ty mạng xã hội vừa là hiện trường vụ án.

Thiên Đức