Với động cơ phản lực gắn dưới chân, con người có thể bay với vận tốc lên tới 167 km/h. Điều đó đã trở thành thực tế. Tuy nhiên, thiết bị Flyboard Air dưới đây chắc hẳn chỉ dành riêng cho những người có thần kinh thép và không sợ độ cao.

Thiết bị phản lực có tên gọi là Flyboard Air do công ty Zapata Racing (đứng đầu là ông Frank Zapata, 39 tuổi, người Pháp) sản xuất, cho phép chúng ta có thể bay trên không như trong các bộ phim siêu anh hùng với vận tốc lên tới 167km/h.

Đây là thiết bị được gắn vào chân và nhỏ gọn như một chiếc xe ván trượt, nhưng đó là thành quả của nhiều năm miệt mài nghiên cứu.

via GIPHY

Flyboard Air sử dụng động cơ tua-bin, được cấu tạo gồm 3 phần: phần thân (với động cơ đẩy), bình nhiên liệu (đeo trên lưng như balô) và bộ điều khiển cầm tay. Dưới phần thân Flyboard Air là bộ động cơ turbo có công suất 250 mã lực/động cơ. Bên trong là hệ thống bảng mạch logic giúp cân bằng thiết bị khi đang bay.

Khi được đăng tải lên Internet, đoạn video trên đã thu hút lượt view rất lớn. Tuy nhiên, như mọi phát minh đột phá khác, cũng có những hoài nghi. Trong thời đại đồ họa CGI phát triển của ngành điện ảnh, dễ hiểu khi có những ý kiến cho rằng màn trình diễn này của ông Zapata chỉ là lừa đảo hoặc đơn thuần là cách thức biên tập video đỉnh cao.

Trước đó, Zapata Racing cũng là công ty phát minh ra loại thiết bị cảm giác mạnh chơi trên nước với tên gọi Flyboard, được ra mắt vào năm 2016, sử dụng động cơ phản lực tạo ra sức đẩy nước qua đó giúp cho Flyboard có thể bay lên cao. Sách kỷ lục Guinness đã ghi nhận thiết bị này vào ngày 30/04/2016 với kỷ lục có thể đi được đoạn đường là 2,2 km và bay ở độ cao 50m so với mực nước biển.

Zapata Racing dự định áp dụng công nghệ của Flyboard Air trên thực tế như là phương tiện di chuyển chính trong quân đội, thậm chí là dân thường trong tương lai. Hiện tại, thời điểm chính thức ra mắt cũng như bày bán sản phẩm Flyboard Air chưa được phía Zapata Racing công bố.

Theo Zapata.com, Wonderful Engineering, The Verge
Phan Anh tổng hợp