Mới đây, một người mua sắm tinh mắt đã phát hiện hóa thạch của các sinh vật biển (được cho là đã chết cách đây khoảng hơn 66 triệu năm) trên lối đi bộ bên ngoài một trung tâm thương mại ở Bangkok, Thái Lan.

phát hiện hóa thạch
(Ảnh minh họa: Ann Baldwin/Shutterstock)

Cụ thể, các chuyên gia Thái Lan xác nhận hơn 70 vỏ sò được gắn vào lối đi bộ bên ngoài trung tâm mua sắm ở thủ đô Bangkok là hóa thạch của các sinh vật biển sống cách đây hơn 66 triệu năm.

Một người mua sắm tinh mắt lần đầu tiên phát hiện ra hóa thạch hình ốc sên, có chiều ngang lên tới 12 cm, nằm rải rác dọc theo một đoạn vỉa hè dài 400 m ở trung tâm mua sắm Siam Square.

Các nhà cổ sinh vật học thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan đã điều tra và phát hiện thấy 77 hóa thạch cúc đá (ammonite).

Ông Preecha Saithong, giám đốc bộ phận bảo vệ hóa thạch thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan, cho biết hôm 3/5 vừa qua rằng cúc đá là loài sinh vật biển được cho là đã chết cách đây 66 triệu năm.

Ông nói rằng cúc đá là có thật, đồng thời khẳng định các hóa thạch này khác với những hóa thạch thường thấy ở Thái Lan.

Theo phương tiện truyền thông địa phương, lối đi bộ đã được sửa chữa 2 năm trước và vỏ sò có thể đã được các nhà thầu phụ chèn vào bê tông với mục đích trang trí.

Ngoài ra, một số loài nhuyễn thể dưới đại dương (fossilised ocean-dwelling molluscs), sống trong Kỷ Jura và Kỷ Phấn trắng, cũng được bán làm quà lưu niệm ở một số điểm du lịch nổi tiếng, trong đó có Madagascar và Morocco.

Phan Anh

[VIDEO] Gặp Patron – Chú chó nghiệp vụ Ukraine đánh hơi tìm 262 quả mìn trong chiến tranh