Hình ảnh vật thể bay không xác định (UFO) được ghi lại hôm 22/5 vừa qua tại Waterloo (tiểu bang Iowa, Mỹ) đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

vật thể
(Ảnh minh họa: Par Marko Aliaksandr/Shutterstock)

Cụ thể, tài khoản Hidden Underbelly 2.0 gần đây đã đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh một vật thể phát sáng trên bầu trời. Trong phần miêu tả nội dung, người đăng tải cho biết: “Vật thể có thể bị mây che khuất và cũng rất có thể là một thứ có tính sinh học. Tôi choáng ngợp khi chứng kiến hiện tượng này”.

Scott C. Waring, blogger và thợ săn UFO nổi tiếng của Mỹ, cũng nhận định rằng hình dạng được nhìn thấy trong video là UFO. Trong khi đó, một bộ phận người xem có những lời giải thích thực tế hơn, khi cho rằng hiện tượng đó chỉ đơn thuần là “Mặt trời bị lẩn khuất sau những đám mây”.

Trong nhiều thập kỷ qua, thông tin về UFO luôn thu hút sự quan tâm của dư luận và quân đội Mỹ. Cuối tháng 6/2022, Lầu Năm Góc đã công bố báo cáo về vấn đề này. Trang web Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ 143 trong tổng số 144 thông tin kể từ năm 2004 tới nay vẫn “nằm ngoài lý giải của Chính phủ Mỹ” và không loại trừ khả năng có người ngoài hành tinh từng ghé thăm Trái Đất.

Báo cáo không đưa ra lời giải thích rõ ràng cho 144 vụ việc, Lầu Năm Góc, cũng không kết luận rằng các UFO này là người ngoài hành tinh từ thế giới khác đến thăm Trái Đất của chúng ta. Dẫu vậy, báo cáo cũng cho biết thêm cách lý giải này là một khả năng tiềm tàng, không thể loại trừ.

Phan Anh

[VIDEO] Cứu người trong gang tấc tại đường ngang tàu hỏa