Điện thoại thông minh đã có những bước phát triển chóng mặt và sở hữu sức mạnh xử lý máy tính mạnh mẽ. Nhưng đôi khi màn hình điện thoại khá nhỏ, làm người dùng khó có thể xử lý các thao tác chi tiết, ngoài ra thời lượng pin cũng có hạn chế nhất định. Vì thế, một số thiết bị “vỏ laptop” như PhoneBook đã ra đời để bù đắp cho những khiếm khuyết nói trên.

PhoneBook là vỏ máy laptop được trang bị màn hình cảm ứng Full HD 15,6 inch cùng bàn phím và trackpad có kích thước đầy đủ. Người dùng chỉ cần cắm điện thoại vào PhoneBook là có thể biến smartphone trở thành một chiếc laptop. Các nhà sản xuất PhoneBook cho biết lúc này điện thoại của người dùng sẽ đóng vai trò là CPU (bộ xử lý trung tâm) và mọi dữ liệu liên quan đến công việc sẽ được lưu trữ tại bộ nhớ của điện thoại.

Với PhoneBook, người dùng có thể thực hiện các thao tác trên một màn hình lớn hơn, đồng thời chạy được những ứng dụng Windows Cloud PC.

Liên quan đến giải trí, PhoneBook được trang bị loa âm thanh nổi (stereo), cho phép nghe nhạc, xem phim thoải mái hơn so với trên điện thoại. Các nhà sản xuất cũng cho biết PhoneBook là thiết bị đầu tiên cho phép sử dụng bàn phím và chuột để chơi các trò chơi trên điện thoại di động – tính năng mà phần mềm DeX của Samsung (kết nối điện thoại Galaxy để thao tác sử dụng trên máy tính Windows) không có.

So sánh tính năng của PhoneBook và các sản phẩm tương đồng

PhoneBook có thời lượng pin 8 giờ và điện thoại của người dụng sẽ được sạc khi kết nối vào. Ngoài ra, PhoneBook có 2 cổng USB, 1 cổng đầu vào HDMI, 1 cổng đầu vào video USB-C và 1 giắc cắm âm thanh 3,5mm. Sản phẩm này cũng được trang bị nút reset (cài đặt lại) và một bộ chuyển đổi nguồn 12V/2A.

PhoneBook có thể kết nối với iPhone và tất cả các điện thoại chạy hệ điều hành Android, trừ những smartphone chạy bộ xử lý MediaTek.

>> 5 nguy hại khi cho con chơi smartphone thỏa thích mỗi ngày

Thiết bị này hiện có mặt trên Kickstarter để gây quỹ cộng đồng với mức giá khởi điểm là 169 USD. Khi ra mắt, nó sẽ được bán với giá 249 USD.

Cần lưu ý rằng, PhoneBook không phải sản phẩm đầu tiên mong muốn biến smartphone thành laptop hay máy tính để bàn. Những năm qua đã có nhiều dự án gây quỹ cộng đồng tương tự, có thể kể đến thiết bị SuperBook giá 99 USD cho phép người dùng kết nối điện thoại chạy hệ điều hành Android với vỏ máy laptop và sử dụng nó như một máy tính xách tay. Dự án này đã huy động được 2,6 triệu USD trong quá trình gây quỹ cộng đồng vào năm 2016.

Video giới thiệu PhoneBook:

Ảnh: PhoneBook,
Theo Gizmochina,
Phan Anh dịch