Người ngoài hành tinh và UFO luôn là chủ đề nóng trên thế giới. Vào ngày 27/4 năm nay, Bộ Quốc Phòng Mỹ đã công bố 3 đoạn video về vật thể bay không xác định, đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ công bố những đoạn clip này, vì vậy đã thu hút sự chú ý của các quốc gia khác. 

Một số nhà phân tích suy đoán rằng dường như phía chính phủ Mỹ đang từng bước cho con người biết được sự thật về người ngoài hành tinh. Các vị tổng thống của nước Mỹ cũng đã có những quan điểm đáng suy ngẫm về UFO.

UFO, người ngoài hành tinh
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Jimmy Carter

Cựu tổng thống Jimmy Carter từng công khai cho biết, trước khi đắc cử tổng thống Mỹ, ông đã từng tận mắt chứng kiến UFO tai bang Georgia vào năm 1969. Ông Carter từng phát biểu trong chương trình “Larry King Live” rằng: “Vào một buổi tối khi đang ở bên ngoài nhà ăn của trường để chuẩn bị ăn đêm, tôi và khoảng 25 người nữa đang đứng ở đó thì bỗng nhìn thấy có một vòng sáng kỳ lạ từ phía Tây bay về phía chúng tôi. Đó là một quả cầu ánh sáng hình tròn.”

Theo lời miêu tả của ông, “Nó bay càng lúc càng gần rồi dừng lại giữa không trung phía bên cây thông, sau đó bắt đầu đổi màu từ xanh dương sang màu đỏ và trắng. Nó dừng ở vị trí đó một lúc. Tất cả chúng tôi đều rất sốc và không biết đó là thứ gì. Một lúc sau đó thì nó biến mất trên bầu trời phía Tây. Đây chính là thứ mà tôi nhìn thấy.”

Tuy nhiên, ông Carter cho rằng vòng sáng đó không có liên quan đến người ngoài hành tinh. Ông nói: “Từ trước đến nay tôi đều không nghĩ rằng các sinh vật ngoài hành tinh sẽ đến gặp chúng ta.”

Trong nhiệm kỳ của mình, tổng thống Jimmy Carter từng yêu cầu Cơ quan Hàng không và Vũ trụ điều tra về UFO, nhưng cơ quan này đã từ chối.

Harry S. Truman

Vào những năm 40 của thế kỷ 20, trong nhiệm kỳ của cựu tổng thống Mỹ Harry S. Truman đã xảy ra một sự kiện có người nhìn thấy UFO tại thành phố Roswell thuộc bang New Mexico vào năm 1947. Tuy nhiên, khi đó quân đội Mỹ luôn khẳng định đó là khinh khí cầu.

Ông Truman từng nhiều lần nói đùa về UFO trên các phương tiện truyền thông. Có một lần ông trả lời phóng viên rằng: “Tôi chỉ nhìn thấy UFO trên báo chí”.

Ronald Reagan

Đại tá John Alexander tiết lộ trong quyển sách “UFO: Myths, Conspiracies, and Realities” rằng có thể cựu tổng thống Ronald Reagan đã nhìn thấy UFO vào năm 1974.

Trong một lần đi máy bay, ông Reagan cùng người tùy tùng và phi hành đoàn đã nhìn thấy “một vòng sáng lớn bám theo đuôi máy bay”. Sau đó nó nhanh chóng bay đi với tốc độ cao. Ông Reagan còn kể với phóng viên của tờ Wall Street Journal về sự việc mà ông từng nhìn thấy: “Chúng tôi đã bay theo UFO khoảng vài phút. Đó là một vòng sáng màu trắng rất lớn và chói. Chúng tôi đã bay theo nó đến Bakersfield ở khu vực Trung Nam California. Điều khiến chúng tôi vô cùng kinh ngạc là nó đột nhiên bay thẳng về phía trước rồi biến mất.”

Tổng thống Ronald Reagan
Tổng thống Reagan có thể đã nhìn thấy UFO. (Ảnh: Shutterstock)

Bill Clinton

Vào tháng 4/2014, trong chương trình “Jimmy Kimmel Live” của đài ABC, cựu tổng thống Bill Clinton từng cho biết ông tin rằng có sự tồn tại của người ngoài hành tinh, ông sẽ không cảm thấy bất ngờ nếu một ngày nào đó họ xuất hiện trên Trái Đất.

Ông Clinton nói rằng ông từng cử người điều tra thông tin về UFO ở Khu vực 51 và Roswell nhưng không thu về kết quả gì, nhưng điều này không có nghĩa con người là sinh vật có trí tuệ duy nhất trong vũ trụ.

Barack Obama

Vào tháng 3/2014, cựu tổng thống Barack Obama cũng từng nói đến vấn đề liên quan đến người ngoài hành tinh khá nhạy cảm này trong chương trình “Jimmy Kimmel Live”. Người dẫn chương trình Kimmel nói với ông Obama rằng nếu mình lên làm tổng thống thì nhiệm vụ quan trọng nhất là xem tài liệu bí mật về UFO ở Khu vực 51. Ông Kimmel hỏi rằng liệu ông Obama có từng làm vậy hay không.

Ông Obama đùa rằng: “Đây là lý do vì sao mà anh không được làm tổng thống đấy”. Sau đó ông nói tiếp: “Đó là việc đầu tiên mà anh muốn làm, còn người ngoài hành tinh sẽ không để việc đó xảy ra, anh sẽ tiết lộ mọi bí mật của họ, họ đang kiểm soát chặt chẽ chúng ta”.

UFO, người ngoài hành tinh
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Donald Trump

Vào ngày 18/06/2020, Fox News đã phát hành một đoạn clip với chủ đề Ngày của Cha, trong đó tổng thống Donald Trump trả lời các câu hỏi của con trai ông trong một bầu không khí hết sức thoải mái. Cuộc trò chuyện đã đề cập đến chủ đề được nhiều người quan tâm đó là liệu chính phủ Mỹ có nắm giữ bí mật gì về người ngoài hành tinh hay không.

Con trai của ông Trump đã hỏi bố mình rằng: “Trước khi hết nhiệm kỳ của mình, liệu bố có thể cho mọi người biết rốt cuộc là có người ngoài hành tinh hay không?”, “Đây là điều duy nhất mà con thực sự muốn biết. Con muốn biết đã xảy ra chuyện gì. Bố có thể mở cửa Roswell và để mọi người đến đó và xem chuyện gì đã xảy ra được không?”

Tổng thống Donald Trump cười đầy ẩn ý rồi nói: “Có rất nhiều người hỏi ta vấn đề này. Có hàng ngàn người muốn đến đó, muốn xem người ngoài hành tinh. Roswell là một nơi rất thú vị và nhiều người muốn biết chuyện gì đã xảy ra.”

Ông Trump nói rằng ông biết có những việc rất thú vị, nhưng ông cho hay: “Ta không thể nói với con những gì mà ta biết được.”

Tổng thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc, Washington D.C vào ngày 24/9/2017. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Minh Ngọc

Xem thêm: