Trong 2 năm qua, nhóm kỹ sư với tên gọi MegaBots đã quyên góp tiền để ủng hộ cho cuộc so tài giữa robot khổng lồ có người lái của Nhật và Mỹ. Vừa qua, những trận đấu đầu tiên đã diễn ra, nhưng chúng tỉ lệ nghịch với kích cỡ đồ sộ của các cỗ máy này.

Để tiết kiệm thời gian cho bạn đọc, dưới đây là đoạn cắt 3 trận đấu, bỏ qua những đoạn phỏng vấn chuyên gia và bình luận rườm rà.

Trận đấu đầu tiên diễn ra chưa tới 30 giây, robot Kuratas của Nhật đã knock-out khá dễ dàng robot của Mỹ. Không nghi ngờ gì, việc chế tạo ra những con robot này là rất tốn công sức (và họ đã quyên góp được 2,4 triệu USD), nhưng để bị đẩy ngã một cách rất dễ dàng như vậy trong chưa đầy 1 phút thì quả là… hài hước.

Trận đấu 1:

Trận đấu thứ 2 diễn ra dài hơn, nhưng nhanh chóng lâm vào bế tắc vì 2 con robot bị mắc kẹt vào nhau. Theo trang Popular Mechanics, cả video phải mất vài ngày mới quay xong, bởi nhiều vấn đề phức tạp liên quan tới robot khổng lồ.

Trận đấu 2:

Sau khi tách được 2 con robot và bắt đầu lại, trận đấu thứ 3 mới tỏ ra giống hơn với những gì được kỳ vọng: cưa xích được khởi động, những tấm kim loại bị phá hủy, nhưng vẫn chưa đủ kịch tính. Rốt cuộc, đơn giản là robot to hơn chiến thắng robot nhỏ hơn.

Trận đấu 3:

Nói đến các trận đấu tay đôi giữa robot, show truyền hình BattleBots đã thu hút được khá nhiều sự chú ý bởi tạo ra được kịch tính thật sự. MegaBots sẽ còn một chặng đường dài mới có thể đạt được thành công tương tự.

Một trận đấu BattleBots

Theo Popular Mechanics,
Phong Trần

Xem thêm:

Leave a Reply