Vậy là hy vọng cứu vãn sản phẩm Galaxy Note 7 đã tiêu tan sau khi một loạt báo cáo về những chiếc điện thoại được thay thế mới vẫn bốc cháy.

(ảnh: androidheadlines.com)
(ảnh: androidheadlines.com)

Theo thông báo mới nhất của Samsung, công ty này đã yêu cầu các đối tác dừng bán sản phẩm Galaxy Note 7, phiên bản cũ và thay thế, đồng thời khuyên người dùng hãy tắt máy ngay.

>> 8 vụ Galaxy Note 7 dán nhãn ‘an toàn’ vẫn bị bốc cháy, Samsung tiếp tục lao đao

Tuyên bố của Samsung có đoạn:

“Samsung sẽ yêu cầu các nhà mạng và đối tác bán lẻ toàn cầu dừng bán và trao đổi Galaxy Note 7 […] Người dùng sản phẩm Galaxy Note 7 phiên bản cũ hoặc thay thế mới nên tắt máy và tận dụng các biện pháp khắc phục hiện có, bao gồm việc đến cửa hàng để được hoàn tiền.”

Tuy trong thông báo không hề dùng từ “thu hồi” sản phẩm, nhưng ý nghĩa thì đều như nhau.

Từ “thu hồi” mang ý nghĩa pháp lý cụ thể, vì thế Samsung và Ủy ban An toàn sản phẩm của Hoa Kỳ (CPSC) không dùng thuật ngữ này trong thông báo mới nhất. Nói cách khác, Galaxy Note 7 cũ vẫn trong diện “thu hồi”, nhưng phiên bản thay thế mới thì không. Dù sao đi nữa thì kết quả vẫn là vậy: người dùng nên tắt máy ngay và mang đi trả càng sớm càng tốt.

Với “sức nóng” lớn, Note 7 đã in trong lòng người dùng một vết đen không thể tệ hơn, bạn có nghĩ Samsung sẽ dừng hẳn dòng sản phẩm Galaxy Note sau vụ việc lần này?

Theo Engadget, The Verge
Sơn Vũ tổng hợp