Trong một thời gian dài, Samsung đã úp úp mở mở về sản phẩm điện thoại thông minh có màn hình gập lại được. Giờ đây công ty đã chính thức giới thiệu nó với công chúng. 

(ảnh: Samsung)

Samsung đã trình bày một thiết bị “ngụy trang” trong hội nghị cho các lập trình viên ngày 7/11, đèn trong khán phòng đã được làm tối để chỉ cho thấy màn hình của chiếc điện thoại.

“Có một thiết bị ở đây,” Justin Denison, phó chủ tịch marketing sản phẩm mobile nói trên sân khấu. “Và nó sẽ gây bất ngờ.”

Sau đó ông Denison cầm trên tay một điện thoại có thể mở ra thành máy tính bảng mini 7,3 inch và có thể gấp lại để bỏ vừa vào túi quần, tuy nhìn qua thì có vẻ nó sẽ khá dày. Bên ngoài vỏ cũng còn một màn hình hiển thị các thông tin cơ bản như thời gian và thời tiết.

 

(ảnh: Samsung)
(ảnh: Samsung)

Samsung cho biết, hiện tại thiết bị này cho phép chạy tối đa 3 ứng dụng cùng lúc. Hãng sẽ có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt loại màn hình gập này “trong một vài tháng tới.”

Google cũng chính thức lên tiếng sẽ hỗ trợ thiết bị gập này trên Android, và đang phối hợp với Samsung để mở bán thiết bị trong năm tới. Google cũng đang đưa ra hướng dẫn cho các lập trình viên Android để hỗ trợ các màn hình gập loại này.

Tuy nhiên, Samsung không phải là nhà sản xuất điện thoại di động duy nhất phát triển loại màn hình này. Huawei cũng có kế hoạch đưa ra smartphone gập vào năm tới. Lenovo và Xiaomi thì đã bắt đầu hé lộ các nguyên mẫu điện thoại của họ, LG cũng đang nghiên cứu loại màn hình OLED mềm dẻo và TV có thể cuộn lại như một tấm giấy.

Microsoft cũng đang phát triển smartphone Surface màn hình gập tương tự Samsung. Ngoài ra còn có những nhà sản xuất thiết bị khác mà bạn chưa bao giờ nghe tới… vì thế sắp tới nhiều khả năng chúng ta sẽ còn gặp rất nhiều những thiết bị cầm tay loại này trong năm 2019.

Theo TheVerge, Engadget,
Phong Trần tổng hợp