Ngày 23/1, Samsung đã chính thức xác nhận nguyên nhân gây nổ Note 7 là do lỗi pin từ hai nhà sản xuất và họ sẽ tiếp tục phát triển dòng Note 8 chứ không khai tử thương hiệu “Galaxy Note”.

(ảnh qua Android Authority)
(ảnh qua Android Authority)

Nguyên nhân phát nổ là do lỗi pin

Samsung đã tổ chức họp báo và công bố kết quả nghiên cứu của mình, họ xác nhận: nguyên nhân Galaxy Note 7 phát nổ là do lỗi pin.

Samsung cho biết 3 triệu chiếc Note 7 đã được bán và 96% đã được thu hồi. 700 nhà nghiên cứu của Samsung đã thử nghiệm và tái dựng lại lỗi nổ của máy, họ nhận ra rằng việc phát nổ liên quan đến hai yếu tố nằm trong pin.

Cụ thể là lỗi pin từ phía hai nhà cung cấp. Ở phiên bản pin đầu tiên, góc phải trên cùng của viên pin bị biến dạng khiến đầu cực âm bị đặt lệch vị trí, pin có thể bị đoản mạch và phát nổ. Ở phiên bản pin thứ hai (sau khi đổi sản phẩm Note 7 “an toàn” cho khác hàng), một điểm hở trong pin đã gây ra hiện tượng đoản mạch bên trong máy, gây phát nổ.

Ngoài việc công bố nguyên nhân gây lỗi, Samsung cũng đưa ra quy trình 8 bước kiểm tra độ an toàn của pin, để đảm bảo rằng các thiết bị trong tương lai, gồm cả Galaxy S8 và Note 8 sắp tới sẽ không bị phát nổ.

Tiếp tục phát triển dòng Samsung Galaxy Note 8

Giám đốc bộ phận di động của Samsung D.J. Koh đã phát biểu với CNET: “Tôi sẽ mang trở lại một phiên bản Note 8 tốt hơn, an toàn hơn và sáng tạo hơn”. Ông Koh nhấn mạnh rằng thực tế cho thấy có rất nhiều fan hâm mộ dòng điện thoại Note, đó là lý do chính để tiếp tục phát triển thương hiệu này, mặc dù sự cố Note 7 đã gây ảnh hưởng danh tiếng phần nào.

Samsung cũng cho biết Galaxy S8 sẽ không được công bố tại Hội nghị Di động Thế giới năm nay. Không giống những mẫu Galaxy S trước đó, có lẽ Samsung sẽ dành nhiều thời gian để kiểm thử pin trước khi tung nó ra thị trường.

Hoàng Vũ tổng hợp

Xem thêm: