Hôm nay (12/10), Samsung đã dừng chương trình đổi mới Galaxy Note 7 và bắt đầu từ 18/10, hãng sẽ thu hồi toàn bộ sản phẩm và hoàn tiền cho người tiêu dùng.

Điện thoại Galaxy Note 7 (ảnh: Samsung)
Điện thoại Galaxy Note 7 (ảnh: Samsung)

Khi vài chiếc Galaxy Note 7 tự động phát nổ vào tháng 8, Samsung đã cố gắng tìm và sửa lỗi. Họ cho rằng trách nhiệm này thuộc về pin điện thoại từ công ty cung cấp. Vậy nên họ đã quyết định tạo ra một lô Note 7s mới lấy pin từ một nhà cung cấp khác.

Nhưng những chiếc máy Note 7 đổi mới vẫn phát nổ, nhân viên kỹ thuật của Samsung vẫn không tìm ra nguyên nhân. Giờ đây đã quá muộn, Samsung cho biết họ sẽ khai tử dòng máy Galaxy Note 7 vĩnh viễn.

>> 8 vụ Galaxy Note 7 dán nhãn “an toàn” vẫn bị bốc cháy, Samsung tiếp tục lao đao

“Lấy sự an toàn của khách hàng làm ưu tiên hàng đầu, chúng tôi đã quyết định dừng bán và ngừng sản xuất Galaxy Note 7”, Samsung cho biết.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) hoan nghênh quyết định này. “Đây là bước đi đúng đắn của Samsung,” chủ tịch CPSC nói.

Người sở hữu mọi mẫu Galaxy Note 7 được khuyến khích tắt máy ngay lập tức và trả lại tại nơi mua. Các nhà cung cấp sẽ đổi cho khách hàng một smartphone khác hoặc nhận lại tiền, tùy theo chính sách của từng đơn vị và khu vực.

Ở Mỹ, nếu bạn mua Galaxy Note 7 từ một cửa hàng bán lẻ, bạn có thể trả lại ngay lập tức. Nhưng nếu mua trực tiếp từ Samsung, quá trình trả có vẻ rắc rối hơn một chút vì một số trường hợp hãng vận tải FedEx và UPS từ chối vận chuyển vì sợ cháy nổ.

Để giải quyết, Samsung đã thiết kế một hộp chống nổ để chứa Note 7 trong quá trình vận chuyển trên mặt đất.

Theo New York Times, công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics ước tính rằng Samsung có thể mất hơn 10 tỷ USD vì sự cố này. Tuy nhiên, mối nguy lớn nhất đối với công ty không phải là tiền, mà là lòng tin của người tiêu dùng. Công ty Hàn Quốc có thể lấy lại danh tiếng sau sự cố này hay không, vẫn còn là điều chưa biết.

Hoàng Vũ tổng hợp