Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Mỹ (CPSC) và Samsung đã công bố chính thức ngày 9/9 rằng người dùng Samsung Galaxy Note 7 hãy ngưng dùng ngay lập tức, tắt máy và chờ có chương trình thu hồi toàn diện.

Galaxy Note 7 được ra mắt từ ngày 2/8 và trở thành sản phẩm “bom tấn” trên thị trường. Nhưng ngày càng nhiều người dùng báo cáo về hiện tượng điện thoại này trở thành “bom thật” và gây cháy nổ, điều này đã gây hoang mang khắp thế giới.

Trong một vụ việc mới nhất, anh Nathan Dornacher ở Floria, Mỹ để Galaxy Note 7 sạc pin trong xe hơi, khi quay lại thì xe đã bốc cháy. Từ ảnh chụp có thể thấy, vô lăng, bảng điều khiển và nội thất đều đã hư hại hoàn toàn. Samsung thông báo đã liên lạc với anh Nathan để điều tra vụ việc.

Ngày 2/9, Samsung đã thông báo thu hồi 2,5 triệu sản phẩm Galaxy Note 7. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết tới thông tin này.

Đại diện của CPSC cho biết, Galaxy Note 7 sẽ được thu hồi toàn bộ, và người sở hữu hiện tại phải “tắt máy ngay lập tức và dừng sạc, dừng sử dụng thiết bị.” Thông tin thu hồi sẽ được thông báo “sớm nhất có thể.”

Hiện tại, công ty đang đổi cho khách hàng bằng sản phẩm Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 Edge, kèm theo thẻ quà tặng trị giá 25 USD hoặc coupon giảm giá hóa đơn thanh toán.

Cục Hàng không Việt Nam cũng như nhiều hãng hàng không quốc tế đã yêu cầu hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý.

Trước khi thông báo thu hồi, cổ phiếu Samsung đã giảm 2,4% tương đương 7 tỷ USD giá trị thị trường trong ngày 1/9.

Theo tờ Wall Street Journal, sau khi Ủy ban hàng không liên bang Hoa Kỳ đưa Galaxy Note 7 vào danh sách cấm, cổ phiếu Samsung đã bốc hơi thêm 10 tỷ USD vào thứ sáu ngày 2/9.

Phong Trần