SanDisk vừa công bố nguyên mẫu mới nhất của thẻ nhớ SD 1 terabyte (TB). Dung lượng tương đương 1024 GB này sẽ mang đến sự thuận tiện cho những người phải lưu trữ nhiều các file thực tế ảo, video 360, video 4K và các độ phân giải cao hơn nữa…

sandisk-sd-card-1tb-copy

Thật khó tưởng tượng rằng chỉ 2 năm trước đây, người ta hào hứng thế nào với thẻ nhớ 512GB; vậy mà giờ bạn có thể chứa 1TB chỉ trong một chiếc thẻ nhỏ xíu.

Thẻ SD này mới chỉ ở giai đoạn giới thiệu chứ chưa bán thương mại, được SanDisk ra mắt ở sự kiện Photonika 2016. Sản phẩm vẫn chưa có giá bán, nhưng với giá 800 USD cho thẻ 512GB, cũng không khó đoán được thẻ 1TB sẽ nằm ở mức cao nào.

Xem thêm: Cuộc ‘đổ xô tìm vàng’ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Đi xa hơn một chút về quá khứ, 16 năm trước, cũng chính SanDisk đã giới thiệu thẻ SD 64MB đầu tiên. Vậy mà giờ đây, khả năng lưu trữ tối đa đã tăng lên gấp 16.384 lần, một bước tiến vượt bậc.

Dung lượng là một vấn đề rất quan trọng đối với những ai phải làm việc nhiều với video. Các video 4K hiện tại có độ phân giải ít nhất là 3840×2160, 30fps có thể ngốn dung lượng tới 3,5GB cho mỗi phút quay. Video 4K ngày càng trở nên phổ biến không chỉ vì giá tivi 4K giảm mà còn bởi các nhà sản xuất video cũng ngày càng nỗ lực để chạy theo độ phân giải mới này.

Phong Trần (T/H)