Sinh viên Jack Sweeney (19 tuổi, sống tại tiểu bang Florida, Mỹ) tuyên bố mới đây rằng cậu đã lập ra 16 tài khoản tự động trên Twitter để theo dõi máy bay của các tỷ phú như Bill Gates, Jeff Bezos, Mark Cuban, rapper Drake sau khi được biết đến vì “bám đuôi” CEO Elon Musk, người giàu nhất thế giới hiện nay. Trước đó, chàng trai này đã lập riêng 1 tài khoản Twitter có tên là Elon Musk’s Jet chuyên theo dõi lộ trình di chuyển máy bay riêng của ông. Trang Twitter này cập nhật thông tin chuẩn xác đến mức chính người đứng đầu Tesla đã phải liên hệ với Jack Sweeney và đề nghị trả anh số tiền 5.000 USD để “buông tha” cho mình. Tuy nhiên, có vẻ như cậu vẫn chưa hài lòng và muốn nhận được số tiền gấp… 10 lần như thế.

Elon Musk
Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Paul Sancya/Shutterstock)

Bên cạnh đó, cậu còn xây dựng website mang tên Ground Control với mục đích kiếm tiền, trong đó sẽ phát triển dịch vụ theo dõi máy bay theo yêu cầu của người hâm mộ, cũng như chứa phiên bản web của các tài khoản trên Twitter, phòng trường hợp bị mạng xã hội này khóa lại.

“Gần đây, tôi đã bổ sung thêm một số người theo đề xuất của những người hâm mộ. Đó là những người nổi tiếng hoặc thú vị”, Sweeney tuyên bố.

Jack Sweeney được nhiều người biết đến từ tháng trước khi tiết lộ cuộc trao đổi giữa cậu và CEO Elon Musk. Theo đó, Musk đề nghị cậu xóa tài khoản Twitter mang tên Elon Musk’s Jet chuyên cập nhật dữ liệu hành trình máy bay của ông. “Xóa tài khoản [Twitter] này đi được không? Đây là 1 rủi ro bảo mật đấy!”, ông Musk gửi lời đề nghị tới Jack Sweeney.

Sau gần 7 giờ đồng hồ, Sweeney trả lời như sau: “Cũng được thôi, nhưng chắc cũng phải tốn 1 chiếc Model 3 thì cháu mới làm”.

Trao đổi qua lại, CEO Tesla đã quyết định đưa ra lời đề nghị trị giá 5.000 USD như đã nêu trên. Tuy nhiên, có vẻ như Sweeney vẫn chưa cảm thấy hài lòng và muốn nhận được số tiền gấp 10 lần như thế: “Nâng giá lên 50.000 USD được không ông chú? Số tiền đó sẽ giúp ích rất nhiều cho cháu trong việc trang trải học phí đại học, và có khi lại giúp cháu mua được 1 chiếc ô tô, thậm chí là 1 chiếc Model 3 ấy chứ”. Sinh viên 19 tuổi nói thêm rằng nếu ông Musk không muốn trả tiền thì cậu vẫn có thể xóa tài khoản, nhưng với điều kiện là cậu muốn được nhận vào làm thực tập cho Tesla.

Tỷ phú Mỹ cho biết sẽ suy nghĩ về điều này, nhưng sau đó nói rằng bản thân cảm thấy không thoải mái khi phải trả tiền để xóa Elon Musk’s Jet, đồng thời chặn tài khoản liên quan tới Sweeney trên mạng xã hội.

Theo The Guardian,

Phan Anh

Xem thêm: