Sau khi bị nhiều chỉ trích từ công chúng, công ty truyền thông xã hội Twitter đã ngừng kiểm duyệt nội dung của Epoch Times tiếng Anh.

(Nguồn: Sergei Elagin/ Shutterstock)

Ngày 30/7, đường dẫn liên kết (link) mà Epoch Times đăng trên Twitter đã có thể hoạt động như bình thường. Hiện vẫn chưa rõ công ty công nghệ này đưa ra sự thay đổi từ khi nào. 

Bắt đầu từ cuối ngày thứ Năm tuần này (ngày 28/7), nền tảng Twitter đã đưa ra cảnh báo “không an toàn” cho tất cả các link dẫn đến Epoch Times tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Sau khi nhấp vào những link này, người dùng được cảnh báo “Liên kết này có thể không an toàn” và nhắc họ quay lại trang trước.

Trong cảnh báo này, Twitter đã trích dẫn “Chính sách liên kết (URL)” của nền tảng: “Liên kết bạn đang cố truy cập đã được Twitter hoặc các đối tác của chúng tôi nhận định rằng có khả năng là spam hoặc không an toàn.”

Sự kiểm duyệt của Twitter ảnh hưởng đến tất cả các liên kết đến nội dung của Epoch Times tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Một số nhà lập pháp Mỹ, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Marco Rubio, đã lên án cách làm của Twitter nhằm chặn nội dung của Epoch Times.

Với tư cách là đảng viên Cộng hòa số 1 trong Ủy ban Tình báo Thượng viện, ông Marco Rubio đã yêu cầu trong một tweet: “Twitter phải giải thích hành động kiểm duyệt gây phẫn nộ này.”

Các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ron Johnson và Rick Scott cũng chỉ trích cách làm của Twitter đối với Epoch Times.

Ông Kevin Roberts, chủ tịch của Quỹ Di sản (Heritage Foundation), cho biết hành vi kiểm duyệt của Twitter đối với Epoch Times “gây phẫn nộ”.

Twitter đã chưa hồi đáp yêu cầu bình luận của Epoch Times.