Nối gót các hãng Big Tech, Snapchat vừa thông báo khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump trên nền tảng này. Như vậy, Tổng thống Trump hiện đã bị cấm sử dụng Snapchat, Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, Pinterest và Shopify.

Embed from Getty Images

Mặc dù TT Trump không phải là người ưa thích sử dụng Snapchat, nhưng ứng dụng này đã mang lại cho chiến dịch Trump một nền tảng hiệu quả để nhắm mục tiêu đến những người dùng trẻ tuổi. 

Động thái của Snapchat diễn ra khi công ty lo ngại rằng TT Trump sẽ sử dụng tài khoản Snapchat của mình để gây ảnh hưởng xấu đến lễ nhậm chức ngày 20/1 sắp tới của ông Joe Biden.

Một phát ngôn viên của Snapchat nói với TechCrunch: “Tuần trước, chúng tôi đã thông báo đình chỉ vô thời hạn tài khoản Snapchat của Tổng thống Trump, và đang đánh giá xem hành động dài hạn nào sẽ là vì lợi ích tốt nhất cho cộng đồng Snapchat của chúng tôi. Vì lợi ích an toàn cộng đồng, và dựa trên việc ông ấy cố ý lan truyền thông tin sai lệch, ngôn từ mang tính thù hận và kích động bạo lực, những điều này rõ ràng là vi phạm nguyên tắc của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định chấm dứt vĩnh viễn tài khoản của ông ấy.”

Công ty đã tuyên bố vào tuần trước rằng tài khoản của Tổng thống Trump đã bị đình chỉ do “nguy cơ kích động bạo lực thêm nữa”.

Còn trước đó, hồi năm ngoái, Snapchat đã thông báo sẽ không quảng bá nội dung từ tài khoản của Tổng thống Trump, đồng thời khẳng định một số bài đăng của ông có tính “tôn vinh bạo lực“.

Trong tuần qua, Facebook, Twitter, Reddit và YouTube đã lần lượt “cấm cửa” Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của họ. Twitter cũng đã xóa hơn 70.000 tài khoản liên quan đến QAnon, trong khi Facebook tuyên bố xóa tất cả các nội dung có chứa cụm từ “Stop the Steal” được những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump sử dụng nhằm đặt ra nghi vấn về tính toàn vẹn của cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Động thái mới nhất này của Snapchat chưa biết liệu có mang đến ảnh hưởng lớn cho công ty này hay không. Bởi trên thực tế, cổ phiếu của hai gã khổng lồ công nghệ Facebook và Twitter đã xuống dốc không phanh sau khi họ đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của TT Trump.

Hôm 11/1, cổ phiếu của Twitter ghi nhận sụt giảm 12%,  xuống mức thấp 45,17 USD/cổ phiếu, qua đó “thổi bay” 5 tỷ USD vốn hóa thị trường của ông lớn công nghệ này.

Minh Ngọc

Xem thêm: