Người ngoài hành tinh và UFO luôn là chủ đề được mọi người quan tâm. Trong tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành hiện nay, số vụ chứng kiến UFO ở Mỹ đã tăng hơn 50% so với năm ngoái. Có lẽ là vì mọi người được ở nhà nhiều hơn nên có nhiều thời gian để ngắm sao hơn, do đó dễ nhìn thấy UFO hơn bình thường chăng?

(Ảnh minh họa/Pixabay)

Theo tờ Wall Street Journal, tài liệu được cung cấp bởi tổ chức phi lợi nhuận có tên “Trung tâm Báo cáo UFO Quốc gia” (National UFO Reporting Center) của Mỹ cho thấy từ đầu năm tới nay, số vụ chứng kiến UFO đã tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung tâm này đã nhận được 5.000 vụ báo cáo chứng kiến UFO, trong đó có 20% xảy ra vào tháng 4, đây cũng chính là thời kỳ cao điểm mà Mỹ thực hiện các biện pháp phong tỏa và cách ly tại nhà.

Giám đốc của trung tâm này, ông Peter Davenport cho biết: “Chúng tôi tìm kiếm sự trợ giúp từ những nơi khác trong khoảng thời gian khủng hoảng này, dù điều đó có nghĩa là sẽ đối diện với các hành tinh khác.”

Ông Davenport (72 tuổi) là giám đốc của tổ chức này từ năm 1994. Công việc của họ là thu thập các báo cáo trực tiếp về việc nhìn thấy UFO qua điện thoại và trang web.

Ông Davenport cho hay: “Đây là một công việc khó khăn và thật sự đã chiếm hầu hết thời gian của tôi”. Điện thoại trong nhà ông đổ chuông hàng ngày, ông phải trả lời từ 25 đến 50 cuộc gọi mỗi ngày. Buổi tối ông sẽ phải tắt chuông điện thoại để có được một giấc ngủ ngon.

Ông kể rằng lần đầu tiên ông chứng kiến ​​một UFO là vào năm 6 tuổi khi ông đang ngồi trên xe hơi với bố mẹ. Ông từng phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ và hỗ trợ thành lập một công ty công nghệ sinh học vào những năm 1980 trước khi làm công việc hiện tại.

Ông cũng cho biết, hầu hết người Mỹ khi chứng kiến ​​những điều kỳ lạ sẽ không trình báo với các đơn vị liên quan. Theo tìm hiểu của ông, nhiều vụ nhìn thấy UFO có thể là thông qua drone, máy bay hoặc vệ tinh.

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Theo một cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường Ipsos thực hiện vào tháng 1, 57% người Mỹ tin rằng sự sống thông minh tồn tại trên các hành tinh khác, trong khi 45% người Mỹ tin rằng UFO tồn tại và đã từng đến thăm Trái Đất.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: