Sàn nhà, mặt bàn và tường đều có thể chuyển thành màn hình cảm ứng giống như iPad nhờ một máy chiếu mới trình làng của Sony có tên gọi Xperia Touch.

sony-3

Chính thức ra mắt tại Hội nghị Di động Thế giới MWC 2017, máy chiếu thông minh Sony Xperia Touch đã khiến người dùng không khỏi bất ngờ vì khả năng độc đáo của nó. Nhờ sử dụng đèn laser, thiết bị này có thể biến mọi bề mặt phẳng trở thành màn hình cảm ứng.

Sony Xperia Touch có thiết kế hình khối đơn giản, với đường bo cong ở các góc. Máy chiếu này sử dụng công nghệ chiếu SXRD và các cảm biến hồng ngoại, camera hoạt động ở tốc độ 60 khung hình/giây, giúp nhận biết cử chỉ tay người dùng trên các nội dung chiếu ra trên bề mặt phẳng, từ đó đáp ứng lại các tương tác. Người dùng có thể bật nhạc, chỉnh âm lượng, truy cập trang web, dùng tay viết chữ trên mặt phẳng… một cách dễ dàng.

Đáng chú ý là Xperia Touch có thể chiếu lên bề mặt phẳng với kích cỡ tối đa 80-inch, độ phân giải hình ảnh 720p và hỗ trợ chiếu ở khoảng cách rất gần.

Xperia Touch chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat, RAM 3G và ổ cứng lưu trữ dung lượng 32GB. Máy hỗ trợ các kết nối như Wifi, Bluetooth và NFC. Sản phẩm cũng được tích hợp camera 13MP và loa 2 chiều âm thanh nổi để có thể thực hiện cuộc gọi video, nội dung cuộc gọi sẽ được trình chiếu trực tiếp trên bề mặt phẳng. Xperia Touch có thể phát video liên tục trong 1 giờ đồng hồ.

sony-4
Giao diện người dùng của Xperia Touch được tối ưu hóa cho người dùng

Nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng, Sony đã thiết kế một giao diện người dùng riêng cho Xperia Touch. Giao diện này tập trung các thông tin cần thiết cho các thành viên trong gia đình như lịch sự kiện, thông tin thời tiết theo thời gian thực và bảng ghi nhớ tiện dụng.

Dự kiến, máy chiếu thông minh này sẽ lên kệ tại thị trường châu Âu trong mùa xuân năm nay với mức giá 1499 Euro (~36 triệu đồng).

Một vài hình ảnh Sony Xperia Touch:

sony-1 sony-2  sony-5 sony-6

Video giới thiệu Sony Xperia Touch

Minh Ngọc
Ảnh: Sonymobile

Xem thêm: