Theo trang web Downdetector.com chuyên theo dõi sự cố gián đoạn các dịch vụ, hàng nghìn người dùng trên thế giới đã không thể truy cập Twitter trong ngày 14/7, trong đó có hơn 27.000 vụ việc người dùng thông báo gặp phải sự cố này tại Mỹ. Bên cạnh đó, người dùng tại các quốc gia khác như Anh, Mexico, Brazil và Ý cũng phản ánh về việc mạng Twitter không hoạt động. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra tình trạng trên. 

truy cập Twitter
(Ảnh minh họa: Rafapress/Shutterstock)

Hãng công nghệ Twitter Inc. cũng chưa đưa ra phản hồi nào về thông tin này người dùng không thể truy cập Twitter.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành (CEO) Tesla và SpaceX, gần đây tuyên bố chấm dứt hợp đồng mua mạng xã hội trị giá 44 tỷ USD với cáo buộc Twitter Inc vi phạm nhiều điều khoản trong thỏa thuận.

Tuy nhiên Twitter Inc. phủ nhận cáo buộc này, đồng thời cho rằng CEO của Tesla và SpaceX chủ ý vi phạm thỏa thuận. Twitter đã kiện ra tòa án, yêu cầu ông Musk và các bên liên quan tuân thủ các nghĩa vụ trong thỏa thuận.

Phía Twitter khẳng định rằng thỏa thuận giữa đôi bên vẫn có hiệu lực và phía công ty này vẫn đang triển khai các bước để hoàn tất thỏa thuận. Bức thư của Twitter cũng đã được chuyển tới giới chức quản lý ngày 11/7.

Được biết, hôm 11/7, cổ phiếu Twitter giảm 11,3% xuống mức 32,65 USD/cổ phiếu, giảm 40% so với mức ấn định ở thời điểm tỷ phú Elon Musk đồng ý mua mạng xã hội này. Đây cũng là mức giảm trong một ngày mạnh nhất mà cổ phiếu của Twitter ghi nhận trong 14 tháng qua.

Phan Anh

[VIDEO] Cứu sống kịp thời tài xế xe tải đột quỵ tại trạm BOT