Pilot là tai nghe thông minh giúp bạn trò chuyện không có rào cản ngôn ngữ với bạn bè khắp thế giới. Phát minh mới này đang được gây quỹ trên Indiegogo.

tai-nghe-pilot
(ảnh: Waverly Labs)

Trong truyện Đôrêmon, bạn chỉ cần ăn bánh mì chuyển ngữ là có thể nghe hiểu và nói được ngôn ngữ của đối phương. Còn hiện nay, nếu 2 người không cùng ngôn ngữ, cùng đeo tai nghe Pilot này, nó có thể thu âm giọng nói của người này và chuyển lời phiên dịch đến tai của người kia.

Tai nghe đi kèm với 1 ứng dụng phiên dịch thời gian thực.

pilot-app
(ảnh: Waverly Labs)

Video giới thiệu tai nghe Pilot:

Pilot cũng có thể được sử dụng trong cuộc họp với nhiều ngôn ngữ khác nhau, ngoài ra bạn cũng có thể mở loa ngoài của smartphone để giao tiếp với nhiều người cùng lúc.

Xem thêm: Phát minh mới: Kính chịu lực trong suốt làm từ… gỗ (Video)

Hãng phát minh Waverly Labs cho biết, tốc độ dịch là khoảng vài giây, và sẽ còn giảm xuống trong tương lai. Phiên dịch bằng ứng dụng thì không thể nào chính xác 100% và sai sót là không thể tránh khỏi, nhưng phần mềm sẽ cải thiện nhanh chóng khi có nhiều người cùng sử dụng.

Các ngôn ngữ dòng Latin sẽ được giới thiệu trước (tiếng Anh, Tây Ban Nha, tiếng Pháp, Ý, Bồ Đào Nha). Tiếng Việt cũng nằm trong danh sách các ngôn ngữ sẽ được cập nhật tiếp theo.

Video 1 đoạn đối thoại tiếng Anh – tiếng Pháp qua tai nghe Pilot:

Bạn có thể đặt hàng sớm để ủng hộ dự án và nhận được các ưu đãi khác qua Indiegogo

Chân Nguyên (T/H)