Ứng dụng nhắn tin Telegram là ứng dụng (không phải trò chơi) được tải xuống hàng đầu trên toàn thế giới vào tháng 1/2021.

Telegram
(Ảnh: BigTunaOnline/ Shutterstock)

Biểu đồ của công ty phân tích dữ liệu ứng dụng di động Sensor Tower cho thấy Telegram dẫn đầu tổng số lượt tải xuống thông qua Google Play.

Ứng dụng video TikTok đứng thứ 2 về tổng số và đứng đầu trong số lượt tải xuống của Apple store.

Signal, Facebook, WhatsApp, Instagram, Zoom, MX TakaTak, Snapchat và Facebook Messenger là những cái tên còn lại nằm trong top 10.

Telegram đã tăng từ vị trí thứ 9 vào tháng 12/2020 lên vị trí số 1. Cụ thể, có 63 triệu lượt cài đặt Telegram trong tháng 1/2021, tức là gấp 3,8 lần lượt số lượt tải xuống kể từ tháng 1/2020, theo SensorTower.

TikTok, ứng dụng không phải trò chơi được tải xuống nhiều nhất vào tháng 12/2020, đã giảm một bậc, trong khi Facebook và WhatsApp giảm 2 bậc.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã quảng cáo về sự nổi lên của ứng dụng trên kênh của mình, nói rằng bí mật của công ty nằm ở sự kiên định.

“Trong 7,5 năm qua, chúng tôi đã liên tục bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và thường xuyên cải thiện chất lượng và bộ tính năng của ứng dụng. Bất cứ ai sống đúng với giá trị của mình và nỗ lực tập trung trong một thời gian dài nhất định sẽ thành công trong lĩnh vực của họ. Điều này đúng với bất kỳ ngành nghề nào của con người – thể thao, viết blog, nghệ thuật, viết mã code, kinh doanh hoặc học tập,” ông cho biết

Telegram, cho biết họ đã thu hút được 90 triệu người dùng mới vào tháng 1/2021, tự mô tả mình là một ứng dụng nhắn tin tập trung vào tốc độ và bảo mật. Ứng dụng miễn phí này cũng cho phép người dùng tạo nhóm lên đến 200.000 người và hỗ trợ các cuộc gọi và trò chuyện qua video.

Sự gia tăng của Signal cũng rất ấn tượng khi nó không nằm trong top 10 vào tháng trước.

Dịch vụ nhắn tin được mã hóa, được xác nhận bởi người tố giác tình báo Mỹ Edward Snowden, được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận độc lập. Nó cũng miễn phí và không có quảng cáo.

Cả 2 dịch vụ đều là đối thủ cạnh tranh với WhatsApp của Facebook, vốn có thể giúp giải quyết những lo ngại về quyền riêng tư.

Tháng trước, WhatsApp cho biết họ đang trì hoãn một sự thay đổi theo kế hoạch đối với chính sách quyền riêng tư của mình, vốn yêu cầu ứng dụng chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook và Instagram.

Tuy nhiên, WhatsApp và Messenger vẫn là những ứng dụng có sức ảnh hưởng. Chúng được sử dụng bởi gần 2 tỷ người trên khắp thế giới, theo công ty theo dõi dữ liệu Apptopia. Telegram có 46 triệu người dùng hàng ngày và Signal có 13 triệu người, công ty cho biết.

“WhatsApp và Messenger quá lớn nên họ vẫn sẽ duy trì những người dùng không quan tâm đến quyền riêng tư, và tiếp tục thu hút những người không đặt nặng về vấn đề này. Chúng là những ứng dụng tiện lợi để giữ liên lạc với người thân, và điều đó sẽ không thay đổi,” người phát ngôn của Apptopia cho biết trên tạp chí Fortune.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: