Một loạt các Big Tech (hãng công nghệ lớn) đã ra quy định bắt buộc nhân viên tại Mỹ phải tiêm vắc-xin COVID-19 mới được đến văn phòng làm việc, trong bối cảnh biến thể Delta (được phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ) khiến cho số ca nhiễm mới ở nước này tăng mạnh.

vắc-xin
(Ảnh minh họa: Ascannio/Shutterstock)

Alphabet, công ty mẹ của Google, và Facebook ngày 28/7 tuyên bố tất cả nhân viên tại Mỹ phải tiêm chủng mới được bước chân vào công ty. Google dự kiến sẽ mở rộng chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 sang các khu vực khác trong những tháng tới.

Hôm 28/7 vừa qua, Twitter cũng đã tạm dừng việc mở cửa lại văn phòng, trong đó cho phép 50% số nhân viên quay lại văn phòng tại San Francisco và New York vào khoảng 2 tuần trước sau hơn 16 tháng.

Các trường hợp nhiễm virus corona ở Mỹ đã gia tăng do biến thể Delta, nhanh chóng lây lan và hiện chiếm hơn 80% số ca mắc ở xứ cờ hoa.

Các nhà chức trách y tế cho biết hôm 27/7 vừa qua rằng những người Mỹ đã tiêm vắc-xin COVID-19 đầy đủ nên đeo khẩu trang trở lại ở những nơi công cộng trong nhà tại các khu vực mà virus đang lây lan nhanh chóng.

Công ty dịch vụ gọi xe có trụ sở tại San Francisco, Lyft Inc, đã quy định bắt buộc các nhân viên tiêm chủng để có thể trở lại làm việc tại văn phòng.

“Chúng tôi dự đoán tình hình dịch bệnh COVID-19 sẽ vẫn diễn biến trong những tháng sắp tới, khiến chúng tôi khó có thể xác định một ngày trở lại rõ ràng mà không phải dời lại sang ngày khác”, Giám đốc điều hành Lyft, Logan Green cho biết.

Một bài viết của trang Deadline cho hay rằng công ty Netflix cũng đã thực thi chính sách bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 đối với diễn viên và đoàn làm phim tại tất cả các cơ sở sản xuất nội dung của công ty tại Mỹ.

Apple có kế hoạch khôi phục chính sách bắt buộc đeo khẩu trang tại hầu hết các cửa hiệu bán lẻ của hãng ở Mỹ, áp dụng đối với cả nhân viên và khách hàng, bao gồm cả những người đã tiêm vắc-xin COVID-19, theo hãng tin Bloomberg.

Nhiều hãng công nghệ Mỹ, trong đó có Microsoft và Uber, cho hay rằng họ mong muốn đưa nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc sau nhiều tháng làm việc tại nhà do phải thực hiện các biện pháp phong tỏa nhằm chống COVID-19.

Hồi tháng 4, công ty Salesforce cho biết sẽ cho phép nhân viên đã tiêm vắc-xin quay trở lại một số văn phòng.

Hôm 28/7 vừa qua, Google cho biết sẽ gia hạn chính sách làm việc tại nhà đến hết ngày 18/10 do số ca nhiễm mới đang gia tăng nhanh chóng ở nhiều khu vực tại Mỹ, mà nguyên nhân là do biến chủng Delta.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi một cách cẩn trọng các dữ liệu và thông báo trước ít nhất 30 ngày trước khi triển khai kế hoạch quay trở lại làm việc 100% tại văn phòng”, phía Google thông báo.

Theo Reuters,

Phan Anh

Xem thêm: