Giám đốc điều hành tạm thời của Parler Mark Meckler cho biết cựu Tổng thống Donald Trump được chào đón trên nền tảng này, vài tuần sau khi cựu tổng tư lệnh bị đình chỉ khỏi Facebook, Twitter và các trang web khác thuộc sở hữu của Big Tech (hãng công nghệ lớn).

Parler
Ông Donald Trump. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

“Ông ấy được chào đón trên nền tảng giống như bất kỳ ai khác,” ông Meckler nói về cựu tổng thống trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. “Chúng tôi hoan nghênh tất cả các quan điểm chính trị.”

“Nếu ông Donald Trump muốn đến đây và tham gia tự do ngôn luận, ông ấy sẽ được chào đón trên nền tảng này,” Meckler cho hay và nói thêm rằng ông không đồng ý với quyết định của Twitter.

Ông Trump đã không nói “bất cứ điều gì phi pháp” trên Twitter hoặc bất kỳ nơi nào khác, và Tổng thống Joe Biden cũng được hoan nghênh tham gia, ông Meckler cho biết thêm.

Ông Meckler nói rằng bản thân mình hay bất kỳ ai ở Parler đều không nói chuyện với cựu Tổng thống Trump hoặc công ty của ông.

Ông Meckler tin rằng Parler sẽ quay trở lại kho ứng dụng App Store của Apple. Công ty đã gỡ ứng dụng của Parler xuống khỏi cửa hàng ứng dụng của mình vào giữa tháng 1, trong khi Google cũng gỡ Parler khỏi Google Play.

Về Google Play, ông Meckler cho biết rằng “chúng tôi không thực sự quan tâm” đến việc hợp tác với Google, đồng thời nói thêm rằng họ thuộc nhóm “chống tự do ngôn luận.” Đối với những người có điện thoại Android, ông cho hay họ có thể cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài (side-load) thiết bị của mình.

“Trang web đang hoạt động trở lại và chúng tôi rất vui mừng khi có 21 triệu người dùng trở lại,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News tuần này. “Đã xảy ra một số trục trặc,” ông cho biết thêm.

Vào thời điểm thông báo công ty hoạt động trực tuyến trở lại sau khi bị Amazon Web Services gỡ bỏ, Parler cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ sẽ sử dụng các chương trình trí tuệ nhân tạo và các biên tập viên là con người để điều tra các phát ngôn vi phạm thỏa thuận dịch vụ.

Ông Meckler được chọn làm Giám đốc điều hành của công ty sau khi người tiền nhiệm của ông, John Matze, bị công ty cho thôi việc vài tuần trước. Ông Matze khi đó nói rằng mình không muốn làm việc với ông Trump nếu ông từng gia nhập Parler.

“Tôi không thích ý tưởng làm việc với ông Trump, bởi vì ông ấy có thể đã bắt những người trong công ty làm những gì mình muốn,” ông Matze cho biết. “Nhưng tôi lo lắng rằng nếu chúng tôi không ký thỏa thuận, ông ấy có thể đã trả thù và bảo những người theo dõi rời khỏi Parler.”

Trong một vụ kiện, công ty đã lập luận vào tháng trước rằng Amazon chủ yếu quan tâm đến việc liệu ông Trump có tham gia hay không.

“Do có sự kỳ vọng của đông đảo công chúng rằng Tổng thống Trump sẽ tham gia nền tảng Parler sau khi bị trục xuất khỏi Twitter, có khả năng rất thực tế là giá trị ước tính của Parler có thể sớm tăng lên vài tỷ USD,” ông Matze nói trong một đơn nộp tòa án vào tháng 1/2021.

Tờ The Epoch Times đã liên hệ với nhóm của ông Trump để bình luận về vấn đề này.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: