Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX Elon Musk nói rằng nếu thành công mua lại Twitter thì sẽ bỏ chặn tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump, vì cho rằng tài khoản bị khóa vĩnh viễn trong trường hợp này là sai lầm.

(Ảnh ghép từ Shutterstock và Wikimedia)

Tuyên bố trên được ông Elon Musk đưa ra vào hôm thứ Ba (10/5) trong hội nghị FT Live “Tương lai của ô tô” do tờ Financial Times của Anh tổ chức. Vào ngày 25/4, Twitter đã chấp nhận lời đề nghị mua lại công ty của ông, nhưng Musk cho biết thỏa thuận sẽ mất từ ​​2- 3 tháng để hoàn tất.

“Lệnh cấm vĩnh viễn nên thuộc vào diện cực kỳ hiếm và chỉ nên được sử dụng trên các tài khoản bot, tài khoản lừa đảo, tài khoản spam… Tôi nghĩ rằng việc cấm ông Donald Trump là không chính xác”, Elon Musk nói. “Tôi nghĩ đó là một sai lầm vì nó sẽ khiến nhiều người xa lánh trong khi cuối cùng cũng không làm cho ông Trump không thể lên tiếng”.

“Tôi sẽ thu hồi vấn đề khóa vĩnh viễn (tài khoản)”, Elon Musk nói thêm. “Tôi chưa có được Twitter. Vì vậy, điều đó không nhất thiết sẽ xảy ra, bởi vì nếu tôi không thể có được Twitter thì không thể thực hiện được.”

Elon Musk còn nói thêm rằng cựu Giám đốc điều hành Jack Dorsey của Twitter đã đồng ý với ông rằng ông Trump không nên bị cấm. Tuy nhiên, ông Dorsey vẫn chưa công khai phản hồi về tuyên bố của ông Musk.

Trước đây, ông Trump đã nói rằng ông sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi có cơ hội, cho biết ông sẽ ở lại trên nền tảng mạng xã hội TRUTH Social của Trump.

Ông Trump nói với Fox News vào ngày 25/4: “Tôi sẽ không dùng Twitter, tôi sẽ gắn bó với TRUTH Social. Tôi hy vọng Elon mua Twitter vì anh ấy sẽ cải thiện nó, anh ấy là một người tốt, nhưng tôi sẽ gắn bó với TRUTH Social”.

Twitter đã xóa các dòng tweet của Trump và khóa tài khoản của ông vào ngày 6/1/2021. Sau đó Facebook cũng đã làm tương tự.

Trong phiên họp chung của Quốc hội Mỹ vào chiều ngày 6/1/2021 đã xảy ra biến cố đám đông người biểu tình xông vào Điện Capitol khiến quá trình chứng nhận bầu cử tổng thống năm 2020 bị gián đoạn. Các nhà lập pháp phải sơ tán và Điện Capitol tạm thời bị phong tỏa. Ông Trump ngay lập tức tweet kêu gọi chống bạo lực, duy trì hòa bình và chỉ thị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tức tốc tới thủ đô Washington, DC. Tuy nhiên dòng tweet của ông đã bị Twitter xóa, sau đó công bố quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản của ông.