Những năm trở lại đây, việc sở hữu những chiếc điện thoại màn hình lớn hoặc máy tính bảng ngày càng phổ biến, nhưng ở Anh thì lại có một công ty điện thoại đi ngược lại với xu hướng này, họ luôn đầu tư vào việc phát triển điện thoại kiểu dáng nhỏ. Mới đây, công ty này đã cho ra mắt mẫu điện thoại được mệnh danh là “nhỏ nhất thế giới”, nhỏ hơn cả ngón tay cái, mang theo vô cùng tiện lợi.

Công ty Zanco cho ra mắt mẫu điện thoại Tiny t1 và quảng cáo với cái tên “chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới”. Chiều rộng và dài của chiếc điện thoại này là 21 x 46.7 mm, nhỏ hơn cả ngón tay cái của một người bình thường, có thể để trong túi nhỏ và trọng lượng chỉ có 13 gram, nhẹ hơn cả một đồng xu.

Công ty Zanco cho biết, Tiny t1 là một chiếc điện thoại có đầy đủ tính năng, có thể dùng để gọi, gửi và nhận tin nhắn. Chiếc thoại này sử dụng pin 200 mAh, có thể duy trì điện thoại trong 3 ngày hoặc gọi điện thoại lên đến 180 phút. Bộ nhớ của chiếc điện thoại này có thể chứa được đến 300 số điện thoại và 50 tin nhắn.

Sở dĩ Tiny t1 được sản xuất là do bắt nguồn từ một lời nói đùa. Khi công ty Zanco sản xuất mẫu điện thoại nhỏ khác, nhân viên công ty tiếp thị hợp tác với công ty này đã hỏi rằng liệu có thể làm được chiếc điện thoại nhỏ hơn hay không? Người sáng lập của công ty này, ông Shazad Talib đã trở lời rằng: “Chúng tôi có thể làm được chiếc điện thoại chỉ bằng một nửa thế này thôi.”

18 tháng sau, quả nhiên công ty Zanco đã cho ra mẫu điện thoại mini có tên là Tiny t1 này, chẳng những nhỏ hơn một nửa so với mẫu điện thoại nhỏ trước đó, mà còn có những tính năng và linh kiện cần có, bao gồm có bàn phím và nút nhất số và chữ cũng như màn hình siêu nhỏ.

Hiện nay công ty Zanco vẫn đang nhận đặt trước trên trang Kickstarer, dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 5 năm nay.

Công ty Zanco viết trên trang Kickstarer rằng: “Chúng tôi rất vinh hạnh được giới thiệu mẫu điện thoại nhỏ nhất thế giới này. Nó cực kỳ nhỏ, bạn sẽ không tin nổi nó có thật đâu. Đối với bất cứ những ai thích những món đồ chơi nho nhỏ, thì đây là một món quà rất hoàn hảo. Dù túi có nhỏ đến mức nào cũng có thể để được chiếc điện thoại này.”

Điều đáng chú ý đó là Tiny t1 sử dụng mạng 2G, những ai có ý muốn mua, tốt nhất là hãy xác định xem quốc gia của mình có còn mạng 2G hay không, bởi vì có một số nước đã dừng cung cấp mạng này.

Thanh Trúc

Xem thêm: