Gã khổng lồ công nghệ Twitter cho biết họ sẽ trao quyền quản lý tài khoản Tổng thống @POTUS cho ông Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ, vào ngày 20/1/2021.

Twitter
(Ảnh: Rafapress/Shutterstock)

Ông Nick Pacilio, phát ngôn viên của Twitter đã xác nhận thông tin trên trong một tuyên bố với tờ The Epoch Times: “Twitter đang tích cực chuẩn bị việc chuyển đổi các tài khoản Twitter của Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021.” Bên cạnh bàn giao tài khoản Tổng thống Mỹ @POTUS cho ông Biden, Twitter cũng sẽ bàn giao những tài khoản chính thức khác như @FLOTUS (Đệ nhất phu nhân) và @VP (Phó tổng thống Mỹ) cho chủ nhân mới.

Phía Twitter cho biết quá trình này đang được thực hiện với sự tham vấn chặt chẽ của Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ và công ty cũng sẽ lưu trữ các tài khoản Twitter của chính quyền hiện tại về phương diện lịch sử – điều từng được thực hiện với các chính quyền khác.

Ở một diễn biến khác, chiến dịch của Tổng thống Donald Trump vẫn đang tiến hành cuộc chiến pháp lý ở 5 bang chiến địa là Michigan, Pennsylvania, Arizona, Nevada, and Georgia. Cụ thể, chiến dịch đã đưa ra nhiều bằng chứng về bất thường và gian lận bầu cử trong các đơn khiếu kiện.

Luật sư Rudy Giuliani của chiến dịch cũng tuyên bố có trong tay ít nhất 1.000 bản tuyên thệ làm chứng về các hành vi sai trái và điều này “đủ để lật ngược tình thế của bất kỳ cuộc bầu cử nào.” Ngoài ra, ông cho hay thêm rằng chiến dịch có ít nhất 10 nhân chứng sẵn sàng làm chứng về hành vi gian lận cử tri trước tòa nhưng chưa thể tiết lộ công khai bởi làm vậy sẽ khiến những người này gặp nguy hiểm.

Chiến dịch của Tổng thống Trump đã đạt được một số thành công trong các vụ kiện. Trong một trường hợp được đệ trình lên tòa án bang Pennsylvania, chiến dịch đã kiện buộc Bộ trưởng Khối thịnh vượng chung Pennsylvania Kathy Boockvar và 67 hạt phải tuân thủ quy định về thời hạn để cử tri cung cấp bằng chứng nhận dạng còn thiếu nếu thông tin này không được thể hiện trong lá phiếu đầu tiên của họ. Bà Boockvar đã ban hành hướng dẫn bầu cử kéo dài thời hạn ngày 9/11 thêm 3 ngày, theo như nội dung có trong đơn kiện.

Các bài đăng của Tổng thống Trump trên Twitter đã bị giám sát chặt chẽ sau cuộc bầu cử ngày 3/11. Nền tảng truyền thông xã hội đã gắn cờ nhiều bài đăng của ông là thông tin sai lệch, một động thái từ lâu đã bị nhiều người theo phái bảo thủ chỉ trích.

Hai công ty mạng xã hội Twitter và Facebook hôm 18/11 vừa qua đã phải ra điều trần trước Thượng viện Mỹ về các cáo buộc kiểm duyệt nội dung bầu cử Tổng thống.

Phan Anh (tổng hợp)

Xem thêm: