Mới đây, một con tàu của hãng Norwegian Cruise Line (Na Uy) đã đụng phải một tảng băng trôi giữa đại dương do sương mù dày đặc khiến tầm nhìn của thuỷ thủ bị hạn chế.

tảng băng trôi
(Ảnh minh họa: Cube And Live/Shutterstock)

Video ghi lại cảnh con tàu du lịch của Na Uy va chạm với tảng băng trôi gần Alaska đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người liên tưởng cảnh tượng này với vụ tàu Titanic năm 1912.

Cụ thể, khi đang trên đường đến sông băng Hubbard ở tiểu bang Alaska, con tàu mang tên The Norwegian Sun (Mặt trời Na Uy) đã va phải một tảng băng trôi nhỏ. Đoạn video cho thấy các hành khách la hét trong lúc con tàu vượt qua tảng băng trôi.

Sau đó, con tàu đã phải chuyển hướng đi về thành phố Juneau để kiểm tra. Sau khi giới chức trách xác nhận tình trạng tàu vẫn an toàn, con tàu này đã trở lại Seattle. Theo truyền thông, công ty Norwegian Cruise Line đã quyết định hủy chuyến đi tiếp theo để có thể tiến hành các biện pháp sửa chữa cần thiết.

Trước đó, vào tháng 4/1912, con tàu Titanic đã va chạm với một tảng băng trôi. Nó từng được biết đến là con tàu lớn nhất thế giới tại thời điểm nó hạ thủy, và con tàu này trở nên nổi tiếng bởi tuyên bố không thể chìm. Tuy nhiên, vụ va chạm khiến con tàu hoàn toàn chìm xuống sau chưa đầy 3 giờ đồng hồ và vĩnh viễn ngủ yên trong lòng đại dương ở độ sâu hơn 3.800 m. Hậu quả của nó là trên 1.500 người thiệt mạng. Đây được xem là một trong những thảm họa hàng hải lớn nhất trong lịch sử từ trước tới nay.

Phan Anh

[VIDEO] Châu Tinh Trì đã từng kể hay nhất những “câu chuyện Trung Quốc” nào?