Thượng nghị sĩ Marco Rubio (đảng Cộng hòa, tiểu bang Florida) nói với một phóng viên trong tuần này rằng ông lo ngại UFO (vật thể bay không xác định) đã bay qua các căn cứ quân sự của Mỹ.

Marco Rubio
Thượng nghị sĩ Marco Rubio. (Ảnh: Matt Johnson/Wikipedia)

Khi được hỏi về UFO tại Sân bay Quốc gia Reagan gần Washington, ông Marco Rubio nói, “Có những thứ đã bay qua các cơ sở quân sự và không ai biết nó là gì và nó không phải của chúng tôi.” Ông Rubio là thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện và là chủ tịch của cơ quan này trước khi đảng Dân chủ nắm quyền vào năm 2021. “Đó là lẽ thường, phải không?” ông hỏi.

Điều này diễn ra khi Lầu Năm Góc và các cơ quan tình báo dự kiến ​​sẽ công bố một báo cáo về UFO vào tháng 6/2021.

Sau đó, phóng viên thuộc tờ TMZ đã hỏi thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa về việc liệu người ngoài hành tinh đến từ không gian vũ trụ hay Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) có gây ra mối đe dọa lớn hơn đối với Mỹ hay không.

“Có những thứ bay trên đỉnh của các cơ sở quân sự của chúng tôi và họ không biết ai đang điều khiển nó, thậm chí họ không biết đó là gì,” ông Rubio cho biết trên TMZ vào ngày 22/3. “Vì vậy, đó là một vấn đề. Chúng tôi cần phải tìm hiểu nếu chúng tôi có thể làm điều này.”

“Có thể đó là một quốc gia khác, và nếu quả thật là như vậy thì đó sẽ là một tin xấu.”

Cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe tuần trước lưu ý rằng “có rất nhiều lần nhìn thấy UFO, nhiều hơn những gì đã được công bố.”

Ratcliffe cho biết trên Fox Business hôm ngày 19/3 rằng: “Khi chúng ta nói về những điều đã nhìn thấy, chúng ta đang nói về những vật thể mà các phi công thuộc Hải quân hoặc Không quân đã nhìn thấy hoặc đã được thu thập bởi hình ảnh vệ tinh. Rất khó có thể giải thích được những hành động mà các vật thể này thực hiện. Những chuyển động này khó có thể tái tạo, chúng tôi không có công nghệ đó, hoặc không thể di chuyển với tốc độ vượt qua rào cản âm thanh mà không có tạo ra tiếng nổ siêu thanh.”

Ratcliffe, cựu dân biểu thuộc Hạ viện đến từ Texas, nói thêm rằng người Mỹ sẽ ngạc nhiên về số lần chứng kiến UFO.

Ông nói với Fox Business rằng: “Khi chúng ta nói về việc nhìn thấy [UFO], có một điều khác mà tôi sẽ nói với bạn là, đó không chỉ là thông tin từ một phi công hay một vệ tinh hoặc từ một số thông tin tình báo. Thông thường, chúng tôi có nhiều cảm biến có thể phát hiện những thứ này, và một số vật thể trong số này là hiện tượng không giải thích được, và thực tế là số lần nhìn thấy UFO nhiều hơn những gì đã được công bố.”

Ratcliffe cho biết “những cảnh tượng này đã xảy ra trên khắp thế giới.”

Theo The Epoch Times,

Phan Anh 

Xem thêm: